Máy sấy hồng ngoại – Tủ sấy hồng ngoại

MỤC LỤC


  Tìm hiểu về máy sấy hồng ngoại

  Máy sấy hồng ngoại là máy sấy khô bằng ánh sáng bức xạ của bóng đèn hồng ngoại, với khả năng sấy sản phẩm bằng ánh sáng tạo ra nhiệt độ cao.

  Ngày nay, có rất nhiều công nghệ sấy khô sản phẩm và nhiều công đoạn khác nhau. Theo các ngành nghề khác nhau mà sản phẩm sấy khô cũng tùy vào loại máy sấy phù hợp. Ví dụ đơn giản nếu sản phẩm cần được sấy là dung dịch cần sấy khô để lấy toàn bộ nước ra khỏi sản phẩm thì ta cần các lò sấy có công suất lớn chuyên dụng cho công nghiệp, và nó cho ra hiệu quả hơn trong các công nghệ sấy khác. Vậy với những sản phẩm như sơn tĩnh điện, sơn phun, keo dán… chỉ là lớp mỏng ở bên ngoài sản phẩm, và họ muốn thúc đẩy quá trình khô của sơn cũng như chất lượng sau khi sấy không thay đổi. Thì với công nghệ sấy hồng ngoại sẽ đáp ứng được nhu cầu đó.

  Tham Khảo: Máy sấy – Lò sấy công nghiệp

  Công nghệ sấy hồng ngoại

  Đối với hệ thống máy sấy hồng ngoại, thì người ta có thế sấy khô sản phẩm bằng các bóng đèn sấy hồng ngoại, bóng đèn tạo ra những tia bức xạ, các tia bức xạ với khả năng sinh nhiệt cao. Nhiệt độ sinh ra từ các tia bức xạ sẽ tác động đến sản phẩm cần sấy.

  tủ sấy hồng ngoại máy sấy hồng ngoại

  Ưu điểm vượt trội của máy sấy hồng ngoại

  Quá trình hoạt động của máy khi sấy thực phẩm không bị nhiễm khuẩn, luôn đảm bảo được vệ sinh an toàn thực phẩm ở mức cao nhất. Quy trình sấy diễn ra nhanh, giúp tiết kiệm thời gian, đẩy nhanh công đoạn cho ra thành phẩm. Công đoạn sấy thực phẩm lại không cần phải sử dụng thêm bất kỳ phụ gia khác, vì thế thành phẩm luôn đảm bảo tốt về mặt chất lượng. Không gây hại cho mỗi trường, không ảnh hưởng sức khỏe.

  Chi phí lắp đặt, thiết kế tủ sấy hồng ngoại tương đối thấp phù hợp với nhiều quy mô kinh doanh và sản xuất khác nhau. Cách sử dụng máy sấy hồng ngoại khá là đơn giản, có thể học và sử dụng ngay tại nhà.

  Dẫu ưu điểm của máy rất nhiều nhưng không phải đến mức hoàn hảo, vẫn có những yếu điểm trong hệ thống sấy hồng ngoại đó là, khả năng xuyên thấu kém không thể sấy những sản phẩm dày. Sản phẩm sau khi sấy thường không giữ được hình dạng như ban đầu, thành phẩm hay bị nứt, cong, gãy hoặc vênh.

  Tuy nhiên, công nghệ sấy từ máy sấy hồng ngoại lại giúp tiết kiệm năng lượng xuống mức thấp khoảng 30%, hiệu quả hơn sấy truyền thống gấp 40 lần giảm được giá thành của sản phẩm.

  LIÊN HỆ TƯ VẤN KỸ THUẬT & BÁO GIÁ MÁY SẤY HỒNG NGOẠI

  0908.406.869 – 089.886.4118

  mail emart.salesmanager@gmail.com

  Xem Thêm: Máy sấy nông sản

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *