Máy sấy năng lượng mặt trời sấy nông sản

MỤC LỤC


Máy sấy năng lượng mặt trời đang dần trở thành dòng máy sấy nhận được nhiều sự quan tâm đặc biệt từ các đơn vị sản xuất chế biến thực phẩm khô tại Việt Nam bởi năng lượng mặt trời không những là nguồn năng lượng sạch mà còn là nguồn năng lượng vô tận, ưu việt và hoàn toàn miễn phí. Hơn nữa nó đang trở thành một xu thế tạo ra một chuỗi sản phẩm sấy thân thiện với môi trường và nâng cao tính nhận diện thương hiệu về thực phẩm sạch.

Nếu được đầu tư đúng hướng và khoa học thì dòng máy sấy này theo thời gian sẽ ngày càng đem lại những hiệu quả rất cao, hỗ trợ và giải quyết những khó khăn cho các đơn vị sản xuất, góp phần tăng hiệu năng sản xuất và nâng cao sức cạnh tranh cũng như giá trị của ngành chế biến nông, hải sản của nước ta trên thị trường thế giới.

Xem thêm: Lò sấy công nghiệp

Tìm hiểu về máy sấy năng lượng mặt trời

Tất cả các dạng máy sấy năng lượng mặt trời đều hoạt động trên cơ sở hút nhiệt trực tiếp từ bức xạ nhiệt của ánh nắng mặt trời đưa vào bên trong để tiến hành sấy khô sản phẩm. Khi gặp ánh nắng tốt, nhiệt độ trong lò sấy có thể tăng từ 50- 60°C. Tùy vào nguyên lý hoạt động cùng hiệu suất mà sẽ có các dạng máy sấy khác nhau, nhưng đều có cấu tạo chung như sau:

 • Buồng sấy: Là không gian thiết kế như một nhà vòm bằng khung thép với các tấm thu nhiệt trong suốt. Các tấm thu nhiệt này có tác dụng hút nhiệt mặt trời, lọc các tia cực tím có hại và bảo quản sản phẩm sấy bên trong.

 • Quạt đối lưu: Là bộ phận không thể thiếu của máy sấy, giúp không khí nóng trong buồng được lưu thông, làm khô đều sản phẩm cần sấy.

 • Quạt hút ẩm: Cũng là một bộ phận không thể thiếu. Khi nước và hơi ẩm trong sản phẩm bay hơi ra ngoài sau quá trình sấy thì quạt hút ẩm này sẽ hút lớp không khí ẩm này đẩy ra bên ngoài thông qua các lỗ thoáng trên máy, đảm bảo quá trình sấy được luân chuyển liên tục.

 • Hệ thống gia nhiệt: Một đầu sấy bơm nhiệt sẽ được tích hợp thay cho các loại thanh nhiệt điện trở thông thường để tiết kiệm điện năng.

 • Hệ thống điều khiển: Bao gồm một bảng điều khiển, cảm biến nhiệt độ và cảm biến độ ẩm.Thông qua bảng điều khiển này, người dùng có thể chủ động cài đặt nhiệt độ sấy để máy có thể hoạt động liên tục kể cả vào ban đêm hay không có nắng, đảm bảo quy trình sản xuất được diễn ra 24/7.

 • Mái che: Nhiều dòng máy sấy được tích hợp mái che tự động bên trên, tác dụng giúp ổn định nhiệt độ trong buồng sấy.

Tìm hiểu thêm về: Máy sấy đối lưu không khí

Tham khảo: Lò sấy – Máy sấy nông sản

Ưu điểm của máy sấy năng lượng mặt trời

Phương pháp sấy phơi truyền thống trực tiếp sẽ không đem lại hiệu quả bởi không đảm bảo vệ sinh, tốn nhiều diện tích, nhân công. Vì vậy việc sử dụng máy sấy bằng năng lượng mặt trời chắc chắn sẽ đem lại rất nhiều những ưu điểm vượt trội, có thể kể đến như:

 • Hiệu quả sấy cao hơn, tiết kiệm ít nhất 50% năng lượng so với các công nghệ sấy hiện đại.

 • Rút ngắn thời gian phơi sấy so với phơi nắng truyền thống. Giúp người sử dụng cắt giảm chi phí, tăng lợi nhuận.

 • Hơi ẩm và nước được rút ra khỏi sản phẩm từ từ, đảm bảo cho chất lượng sản phẩm. Giữ được đa số dưỡng chất thiết yếu, màu sắc và hình dáng cảm quan của sản phẩm đẹp và đồng đều.

 • Sản phẩm sấy không bị hao hụt trong quá trình sấy do được bao bảo vệ hoàn toàn bởi tấm thu nhiệt nên sẽ không bị ảnh hưởng bởi mưa gió, bụi hay côn trùng. Do vậy, sản phẩm đảm bảo được vệ sinh an toàn thực phẩm.

 • Hệ thống quạt đối lưu tự động hóa đưa luồng gió chứa nhiệt mặt trời đi đều đến hai mặt của sản phẩm được sấy đều và không mất công đảo trở, giảm chi phí nhân công.

 • Không yêu cầu mặt bằng rộng như sấy truyền thống.

Máy sấy năng lượng mặt trời là loại máy sấy có nhiều điểm ưu điểm khi tính về việc kinh doanh sản xuất lâu dài. Tuy nhiên loại máy sấy này chỉ phù hợp cho những khu vực có độ nóng ổn định và thời gian dài trong năm, còn khu vực miền bắc nước ta vẫn chưa phù hợp để sử dụng loại máy sấy này.

LIÊN HỆ TƯ VẤN KỸ THUẬT & BÁO GIÁ HỆ THỐNG SẤY

0908.406.869 – 089.886.4118

mail emart.salesmanager@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *