Đèn sấy hồng ngoại có những ưu – nhược điểm gì?

Khả năng truyền nhiệt và vận tốc truyền nhiệt vào loại sản phẩm của những loại đèn sấy hồng ngoại này phụ thuộc vào vào 3 yếu tố: nhiệt độ bên ngoài của bóng đèn phát nhiệt và vật nhận nhiệt, đặc thù mặt phẳng và hình dáng của bóng đèn và mẫu sản phẩm nhận nhiệt lượng. Vậy đèn sấy hồng ngoại có những ưu – nhược điểm gì?

Đèn sấy hồng ngoại có những ưu – nhược điểm gì?

Đèn sấy hồng ngoại có cấu tạo như thế nào?

Đèn sấy phát ra những bức xạ nhiệt thường gọi là đèn sấy hồng ngoại. Các bóng đèn này sẽ phát ra nguồn năng lượng bức xạ liên tục với cường độ cao. Ánh sáng này được gọi là “ hồng ngoại ” – nghĩa là bên ngoài màu đỏ, do những bức xạ này có bước sóng dài hơn ánh sáng ( thuộc vùng quang phổ bên ngoài ánh sáng đỏ ). Trong những ánh sáng mà mắt người nhìn thấy được, ánh sáng đỏ là ánh sáng nhìn thấy có bước sóng dài nhất.

Đèn sấy hồng ngoại có dây tóc đèn làm bằng vonfram, hiệu suất đèn đạt mức từ 150 – 500 W / h, nhiệt độ của đèn giao động trong mức từ 2.300 – 100 độ K. Tuy có cấu trúc khá đơn thuần, cách sử dụng và quản lý và vận hành đơn thuần nhưng công nghệ tiên tiến sấy bằng đèn hồng ngoại lại ít được dùng trong công nghiệp sấy khô thực phẩm vì những nguyên do nhất định. Người ta mua và bán bóng đèn sấy hồng ngoại hầu hết dùng trong sấy những loại sản phẩm cắt lát, hoặc dạng mỏng dính, dạng bột như trà, bột mỳ, lúa, bột cacao…

Đèn sấy hồng ngoại có những ưu – nhược điểm gì?

Ưu điểm

  • Quá trình trao đổi nhiệt giữa bóng sấy nhiệt và mẫu sản phẩm xảy ra với cường độ cao hơn bất kể chiêu thức sấy nào khác nên thời hạn sấy khô loại sản phẩm rất nhanh, hoàn toàn có thể nhanh hơn hàng chục hoặc thậm chí còn là hàng trăm lần so với sấy đối lưu tuần hoàn khí nóng.
  • Ngoài ra chúng chỉ ảnh hưởng tác động đến vật cần sấy chứ không tác động ảnh hưởng gì đến môi trường tự nhiên và không khí xung quanh. Đây là chiêu thức sấy rất thật sạch và cấu trúc của máy sấy dùng đèn hồng ngoại rất đơn thuần, dễ sử dụng.

Nhược điểm

  • Nhược điểm của đèn sấy hồng ngoại chính là mặt phẳng mẫu sản phẩm bị làm nóng quá nhanh, sự chênh lệch nhiệt giữa lớp ngoài và lớp trong loại sản phẩm xảy ra bất thần làm mẫu sản phẩm cần sấy dễ bị nứt, gãy, cong vênh … dẫn đến chất lượng loại sản phẩm sấy bị tác động ảnh hưởng nặng nề. Ngoài ra, công nghệ tiên tiến sấy bằng đèn hồng ngoại chỉ tương thích với những vật cần sấy có dạng lát, mỏng dính vì năng lực xâm nhập của nhiệt độ vào bên trong mẫu sản phẩm rất thấp.
  • Thêm nữa, đèn sấy khá dễ vỡ, lượng nhiệt tỏa ra bị tổn thất lớn, mẫu sản phẩm nhận lượng nhiệt không đồng đều. Cuối cùng là ngân sách góp vốn đầu tư và lắp ráp những bóng đèn sấy công nghiệp khá cao khiến chúng không được lựa chọn nhiều như máy sấy nông sản sử dụng đối lưu tuần hoàn khí nóng.
  • Ngoài các phương pháp sấy truyền thống kể trên, các thiết bị và máy sấy sử dụng vi sóng là một tiến bộ khoa học mới.
  • Công nghệ sấy bằng vi sóng giúp giảm mức tiêu thụ năng lượng xuống tới 30%, nâng cao hiệu quả sấy gấp 40 lần và giảm giá thành sản phẩm xuống thấp hơn so với quá trình truyền thống.
  • Các máy sấy, lò sấy vi sóng đang dần nhận được sự quan tâm và tin tưởng của người dùng vì thực sự mang lại hiệu quả trong sản xuất và chế biến công nghiệp.

Công ty cung cấp đèn sấy giá rẻ

Công ty TNHH E-MART chuyên tư vấn giải pháp sấy, thiết kế – thi công – lắp đặt – bảo trì hệ thống sấy, lò sấy, máy sấy công nghiệp và cung cấp thiết bị linh kiện sấy, đèn sấy hồng ngoại dùng trong công nghiệp. E-MART mong muốn được đem đến cho khách hàng những ứng dụng tốt nhất trong lĩnh vực sấy, luôn luôn nghiên cứu và phát triển những giải pháp tối ưu về mặt kỹ thuật, hợp lý về chi phí, dễ dàng làm chủ công nghệ và mang lại giải pháp phù hợp nhất cho doanh nghiệp.

Ưu điểm của bóng đèn sấy hồng ngoại E-MART:

– Bóng đèn sấy nhiệt với hơi nhiệt dễ chịu và làm nóng tức thì.

– Tiết kiệm năng lượng và hiệu quả cao.

– An toàn và không gây hại, không gây ô nhiễm môi trường.

– Dễ cài đặt và sử dụng, chi phí bảo trì thấp.

Xem thêm: Có bao nhiêu loại đèn sấy hồng ngoại? 

Liên hệ 

CÔNG TY TNHH E-MART

  • Địa chỉ: 81 Xuân Thới 22, Ấp Mỹ Hòa 4, Xã Xuân Thới Đông, H. Hóc Môn, TP.HCM
  • Hotline: 0908406869
  • Webiste: densay.info

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *