Đèn sưởi ấm là gì?

Đèn sưởi dùng để sưởi ấm và tăng nhiệt độ trong một khu vực nhất định, giúp làm ấm không gian xung quanh, giúp cho con người có thể điều chỉnh nhiệt độ của phòng ở, chồng trại và nhiều ứng dụng khác. Do đó, đèn sưởi có tác dụng rất lớn trong đời sống hằng ngày.

Đèn sưởi sử dụng các bóng đèn điện biến năng lượng điện thành nhiệt năng, làm tăng nhiệt độ của các vật được chiếu vào. Ngoài ra chúng ta có thể chủ động điều chỉnh được nhiệt độ của không gian xung quanh mà không phụ thuộc quá nhiều vào thời tiết.

Hiện nay, có hai loại đèn sưởi ấm phổ biến là đèn sử dụng bóng đèn halogen và đèn sử dụng bóng đèn hồng ngoại. Mỗi loại đều có ưu nhược điểm khác nhau nên chúng ta hãy cũng tìm hiểu về hai loại đèn kể trên.

Tác dụng của đèn sưởi dùng bóng đèn halogen và bóng đèn hồng ngoại

Đèn sưởi sử dụng bóng đèn halogen

Tác dụng cơ bản nhất là làm ấm không gian sử dụng, các khu vực chuồng trại vật nuôi, phòng tránh các bệnh về nhiễm lạnh, giúp cho vật nuôi của bạn luôn đủ ấm. Hiện nay đèn sưởi sử dụng bóng halogen được thiết kế đẹp, tinh tế, tiết kiệm điện năng.

Trong nông nghiệp thì đèn dùng để sưởi ấm cho cây trồng và vật nuôi trong các mùa có thời tiết lạnh, giá rét.

Ưu điểm của đèn halogen:

– Tiết kiệm điện năng do sử dụng công suất hoạt động thấp.

– Đèn có thiết kế phù hợp với các nhu cầu sử dụng, thiết kế văn phòng, nhà ở, lắp cho chuồng trại vật nuôi…

– Thiết kế đơn giản dễ tháo lắp và giá cả phù hợp với người tiêu dùng.

Nhược điểm:

– Đèn sử dụng bóng halogen đốt cháy trực tiếp oxy để sưởi ấm nên nếu lắp đặt trong phòng kín để sưởi ấm có thể gây khó chịu.

– Đèn có độ sáng tương đối cao nên lắp ở vị trí không phù hợp có thể gây chói mắt.

– Khi mới bật đèn có thời gian làm ấm khá lâu.

Đèn sưởi sử dụng bóng đèn hồng ngoại

Đèn hồng ngoại dùng để sưởi ấm hiệu quả cho các mùa có thời tiết lạnh và mưa dầm, ngoài ra tác dụng của tia hồng ngoại còn ứng dụng để chiếu làm giảm mệt mỏi, căng thẳng.

Hiện nay có một số đèn hồng ngoại được ứng dụng để chữa các bệnh về xương khớp, làm giảm các vùng sưng, chống viêm…

Khi được chiếu đèn hồng ngoại còn giúp cơ thể lưu thông máu tốt hơn, loại bỏ các tế bào chết, tăng cường sản sinh các tế bào mới.

Tuy nhiên, hiện nay giá thành của đèn sử dụng bóng hồng ngoại có giá thành cao hơn so với các sản phẩm cùng loại. Do đó, khi chọn loại đèn nào để sử dụng thì cần cân nhắc các đầy đủ các yếu tố để có thể chọn cho mình một loại đèn sưởi ấm phù hợp.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH E-MART

  • Địa chỉ: 81 Xuân Thới 22, Ấp Mỹ Hòa 4, Xã Xuân Thới Đông, H. Hóc Môn, TP.HCM
  • Hotline: 0908406869
  • Webiste: densay.info

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *