Hiện nay trong công nghiệp thì hai loại đèn sấy hồng ngoại và đèn sấy UV được ứng dụng nhiều nhất. Mỗi loại đèn sẽ có mỗi công dụng khác nhau và doanh nghiệp sẽ sử dụng với mục đích phù hợp. Bài viết hôm này sẽ hướng dẫn cách lắp đèn sấy UV, hy vọng sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích.

Hướng dẫn cách lắp đèn sấy UV

Hướng dẫn cách lắp đèn sấy UV

Tia UV có nghĩa là gì?

UV là tên viết tắt của Ultraviolet, tức là tia cực tím, đèn cực tím được gọi tắt là đèn UV. Phạm vi quang phổ của nguồn ánh sáng UV công nghiệp là 200nm-450nm, tập trung ở bước sóng 365nm. Theo các dải khác nhau, đèn được chia thành UV-A, UV-B, UV-C, mỗi loại có công dụng khác nhau. Trong số đó, tia UV-A có thể nhìn thấy bằng mắt thường, và những tia khác là ánh sáng không thể nhìn thấy bằng mắt thường.

Hướng dẫn cách lắp đèn sấy UV

Hướng dẫn cách lắp đèn sấy UV

1. Lau đèn bằng etanol trước khi lắp đặt, sau đó đeo găng tay sạch để giữ đèn.

2. Dùng miếng vải để lắp ống đèn vào khay đựng thẻ và lắp ống đèn vào, không để ống đèn tiếp xúc với bề mặt tấm kim loại, và để ống đèn cọ xát vào miếng vải và xuyên qua. Đèn UV có hướng đi dây phải chú ý đến hướng. Nếu không đèn sẽ bị hỏng, tuổi thọ của đèn giảm hoặc bề mặt đèn bị quá nhiệt.

3. Lắp đèn vào vị trí, cầm đầu đèn bằng tay và đặt lên thẻ đề vài lần xem đèn có ở trạng thái lỏng không, để khi lắp đèn không bị nứt.

4. Thỉnh thoảng khi kiểm tra đèn, bạn hãy tháo đèn UV ra và quan sát thấy trên thành đèn có dấu vết của những đường chỉ tay, không thể lau đi được. Điều này là do không đeo găng tay khi lắp ống đèn, mồ hôi và bụi bẩn trên tay bám vào ống đèn và được nung kết trên tinh thể thủy tinh thạch anh bằng quá trình cacbon hóa ở nhiệt độ cao. Trong trường hợp nghiêm trọng, rò rỉ không khí xảy ra tại vị trí bị ố vàng và ống đèn bị bong tróc.

5. Khi lắp đặt hoặc thay thế đèn UV, phải tắt nguồn điện khi lau bóng đèn, nếu không sẽ bị điện giật.

Hướng dẫn cách lắp đèn sấy UV

6. Nên bảo dưỡng đèn trong quá trình sử dụng đèn UV , vào thời điểm thích hợp (1 ~ 2 tháng) bằng cồn và gạc tuyệt đối để làm sạch bề mặt đèn và chóa đèn trên bề mặt chóa, sau đó xoay đèn UV đến 180 ° C. Chóa đèn nên được thay thế sau khi nó mất tác dụng phản chiếu. Bộ nguồn hỗ trợ bao gồm bốn phần biến áp, tụ điện, ống đèn và chụp đèn. Máy biến áp từ 2KW-20 KW có thể được sản xuất và gia công. Máy biến áp được chia thành dây đồng và dây nhôm. Tụ điện có thể được tùy chỉnh từ 18UF đến một số UF. Đèn có thể xử lý công suất từ ​​200W đến hàng chục kilowatt. Chụp đèn được xác định theo chiều dài của chính thân đèn.

7. Thông gió khoa học và hợp lý. Khối lượng thông gió phải được tính toán khoa học, mục đích là hút nhiệt do đèn UV tỏa ra khỏi ống đèn, để đèn hoạt động được trong môi trường nhiệt độ bình thường, không phải nhiệt độ càng thấp càng tốt. Hệ thống thông gió giữ ấm cho đầu đèn.

8. Giữ thành ống sạch sẽ, đặc biệt là loại bỏ các vết dầu và bụi. Vì các chất này sẽ xâm nhập vào ống đèn ở bề mặt thành ống có nhiệt độ cao, cản trở bức xạ tia cực tím .

9. Các thông số máy biến áp và thông số đèn phải phù hợp, điện áp và dòng điện không được vượt quá chỉ số thiết kế. Đặc biệt, điện áp khởi động không được quá cao, nói chung không quá 40% điện áp làm việc thiết kế.

Hướng dẫn cách lắp đèn sấy UV

Địa chỉ bán đèn sấy chính hãng tại TP Hồ Chí Minh

Công ty TNHH E-MART chuyên tư vấn giải pháp sấy, thiết kế – thi công – lắp đặt – bảo trì hệ thống sấy, lò sấy, máy sấy công nghiệp và cung cấp thiết bị linh kiện sấy, đèn sấy hồng ngoại dùng trong công nghiệp. E-MART mong muốn được đem đến cho khách hàng những ứng dụng tốt nhất trong lĩnh vực sấy, luôn luôn nghiên cứu và phát triển những giải pháp tối ưu về mặt kỹ thuật, hợp lý về chi phí, dễ dàng làm chủ công nghệ và mang lại giải pháp phù hợp nhất cho doanh nghiệp.

Lý do nên mua đèn sấy tại E-MART

  • Sự hài lòng: Luôn hướng về khách hàng với phương châm đặt sự hài lòng của quý khách lên hàng đầu
  • Giải pháp tối ưu nhất: E-MART luôn nghiên cứu tìm ra những giải pháp sấy tối ưu nhất cho doanh nghiệp trong mọi lĩnh vực
  • Công nghệ hiện đại: Với hơn nhiều năm kinh nghiệm, áp dụng thành công các công nghệ vào hệ thống sấy tạo nên thương hiệu độc quyền
  • Đội ngũ tư vấn 24/7: Đội ngũ kỹ thuật và tư vấn viên nhiệt tình giải đáp thắc mắc, khắc phục sự cố trong thời gian ngắn nhất
  • Đặt uy tín lên hàng đầu: Đặt sự uy tín lên hàng đầu, E-MART đã nhận được nhiều sự lựa chọn của các doanh nghiệp lớn nhỏ trên toàn quốc
  • Tinh thần trách nhiệm: E-MART tin rằng để có sự thành công là nhờ bởi đội ngũ thành viên ưu tú cùng một tinh thần luôn luôn trách nhiệm.

E-MART luôn hướng về khách hàng với phương châm luôn đặt sự hài lòng của khách hàng lên hàng đầu, xem sự thành công của khách hàng chính là sự thành công của công ty.

Xem thêm: Sấy khô thực phẩm từ đèn sấy hồng ngoại

Liên hệ 

CÔNG TY TNHH E-MART

  • Địa chỉ: 81 Xuân Thới 22, Ấp Mỹ Hòa 4, Xã Xuân Thới Đông, H. Hóc Môn, TP.HCM
  • Hotline: 0908406869
  • Webiste: densay.info

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *