Nên chọn đèn sấy hồng ngoại hay đèn sấy UV?

Hiện nay có khá nhiều dòng đèn sấy như: đèn sấy UV, đèn sấy nhiệt, đèn sấy hồng ngoại… Có 2 loại đèn đang được đem lên bàn cân so sánh, có nhiều người thắc mắc không biết lựa chọn loại nào phù hợp với nhu cầu của mình. Biết được điều đó, E-Mart hôm nay sẽ giải đáp câu hỏi “Nên chọn đèn sấy hồng ngoại hay đèn sấy UV?” để giúp bạn có thêm nhiều thông tin và lựa chọn được loại đèn sấy phù hợp.

Nên chọn đèn sấy hồng ngoại hay đèn sấy UV?

Đèn sấy hồng ngoại

Đèn sấy hồng ngoại là một bộ phận trong hệ thống sấy sử dụng nguồn phát tia hồng ngoại để làm khô vật cần sấy. Các bóng đèn này sẽ phát ra năng lượng bức xạ liên tục với cường độ cao. Ánh sáng hồng ngoại là ánh sang đỏ. Trong các ánh sáng mà mắt người nhìn thấy được, đây là ánh sáng có bước sóng dài nhất.

Đèn sấy UV

Đèn sấy UV hay còn gọi là bóng đèn UV là thiết bị để sấy các vật phẩm. Đèn sấy UV chuyển đổi tối đa năng lượng đầu vào thành tia uv với mức độ ổn định cao và lâu dài. Đèn không chứa thủy ngân và không sản sinh ra Ozone trong lúc hoạt động.

Nên chọn đèn sấy hồng ngoại hay đèn sấy UV?

Sấy khô thực phẩm với tác nhân từ đèn sấy là đặc trưng của các lò sấy thực phẩm công nghiệp. Sản phẩm cần sấy sẽ được làm khô bằng nhiệt mà lượng nhiệt này chủ yếu được truyền tới sản phẩm qua bức xạ của nguồn nhiệt. Đèn hồng ngoại có dây tóc đèn làm bằng vonfram, công suất đèn đạt mức từ 150 – 500 W/h. Đèn thường được dùng trong công nghiệp sấy khô các sản phẩm như:

 • Mực in vải
 • Offset, flexo
 • Tráng phủ giấy
 • Sấy gỗ
 • Sấy sơn
 • Giày dép
 • Các sản phẩm cắt lát, dạng mỏng hoặc dạng bột

Sản phẩm sấy hồng ngoại có khả năng truyền nhiệt và tốc độ truyền nhiệt cao. Công dụng của đèn sẽ phụ thuộc vào những yếu tố như:

 • Nhiệt độ bên ngoài của bóng đèn phát nhiệt và vật nhận nhiệt.
 • Tính chất bề mặt và hình dáng của bóng đèn.
 • Sản phẩm nhận nhiệt lượng.

Với bóng đèn hồng ngoại, quá trình trao đổi nhiệt giữa bóng sấy và sản phẩm xảy ra với cường độ rất cao. Có thể nói so với các phương pháp khác thì cường độ của đèn hồng ngoại là cao nhất. Nhờ vậy mà thời gian sấy khô sản phẩm rất nhanh.

Đặc biệt, đèn sấy hồng ngoại rất an toàn với con người và môi trường xung quanh. Chúng chỉ tác động đến vật cần sấy chứ không ảnh hưởng gì đến những yếu tố khác. Vì vậy nếu bạn muốn tìm 1 phương pháp sấy an toàn, đơn giản, sạch sẽ thì đèn hồng ngoại chính là sự lựa chọn số 1.

Công ty cung cấp đèn sấy chính hãng – giá rẻ

Công ty TNHH E-MART chuyên tư vấn giải pháp sấy, thiết kế – thi công – lắp đặt – bảo trì hệ thống sấy, lò sấy, máy sấy công nghiệp và cung cấp thiết bị linh kiện sấy, đèn sấy hồng ngoại dùng trong công nghiệp. E-MART mong muốn được đem đến cho khách hàng những ứng dụng tốt nhất trong lĩnh vực sấy, luôn luôn nghiên cứu và phát triển những giải pháp tối ưu về mặt kỹ thuật, hợp lý về chi phí, dễ dàng làm chủ công nghệ và mang lại giải pháp phù hợp nhất cho doanh nghiệp.

Ưu điểm của bóng đèn sấy hồng ngoại E-MART:

– Bóng đèn sấy nhiệt với hơi nhiệt dễ chịu và làm nóng tức thì.

– Tiết kiệm năng lượng và hiệu quả cao.

– An toàn và không gây hại, không gây ô nhiễm môi trường.

– Dễ cài đặt và sử dụng, chi phí bảo trì thấp.

Xem thêm: Lợi ích của máng đèn sấy hồng ngoại là gì?

Liên hệ 

CÔNG TY TNHH E-MART

 • Địa chỉ: 81 Xuân Thới 22, Ấp Mỹ Hòa 4, Xã Xuân Thới Đông, H. Hóc Môn, TP.HCM
 • Hotline: 0908406869
 • Webiste: densay.info

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *