Vì sao gọi là tia hồng ngoại?

Tia hồng ngoại là bức xạ điện từ có bước sóng 700nm – 1400nm, đây là bước sóng nằm ngoài vùng ánh sáng có thể nhìn thấy được nên chúng ta không nhìn thấy được tia hồng ngoại. Tia hồng ngoại có tác dụng nhiệt lên các vật liệu được chiếu.

Tác dụng chữa bệnh của tia hồng ngoại

Tia hồng ngoại có tác dụng nhiệt, vì nhiệt độ của tia hồng ngoại rất cao. Tia hồng ngoại có rất nhiều ứng dụng trong đời sống hằng ngày, tia hồng ngoại ứng dụng để sấy khô, ứng dụng trong các thiết bị điện tử, trong các ống nhòm và camera hồng ngoại. Ngoài ra tia hồng ngoại có tác dụng chữa bệnh là giảm đau, chống viêm, chống co cứng cơ, tăng chuyển hóa và dinh dưỡng tại chỗ. Tia hồng ngoại còn kích thích tái tạo và sửa chữa các mô bị thương, kích thích sản xuất collagen, hỗ trợ tái tạo sụn và ngăn ngừa quá trình thoái hóa khớp.

Lựa chọn đèn hồng ngoại như thế nào

Đèn hồng ngoại dùng chữa đau nhức xương khớp sử dụng đèn tạo ra ánh sáng gấp 10 lần tia nắng mặt trời để tác dụng lên vùng được chiếu giúp cải thiện cơn đau. Nên chọn đèn hồng ngoại phát ra tia hồng ngoại có phát kèm theo ánh sáng đỏ để dễ quan sát được phạm vi tác dụng của tia hồng ngoại.

Cách sử dụng đèn hồng ngoại

Ta chiếu đèn hồng ngoại vuông góc với bề mặt da với khoảng cách từ 90 cm trở lên để tránh bị bỏng, tùy thuộc vào mức độ của cơn đau. Ban đầu ta chiếu đèn hồng ngoại trong khoảng 5 – 10 phút, sau đó tăng dần cho đến khi đỡ đau. Thời gian chuẩn khi sử dụng đèn chiếu là khoảng 20 – 40 phút/lần và 2 – 3 lần/ngày. Nếu muốn sử dụng nhiều hơn thì cần thao khảo ý kiến của bác sỹ.

Một số lưu ý trong quá trình sử dụng đèn hồng ngoại

– Trước tiên cần lắp đèn hồng ngoại ở vị trí chắc chắn, tránh làm rơi đèn trong quá trình chiếu.

– Ta nên chọn loại đèn có lớp bảo vệ bên ngoài để tránh bị tiếp xúc trực tiếp.

– Trong quá trình chiếu đèn cần để nơi khô ráo tránh làm đèn bị ướt.

– Nếu bị bỏng khi chiếu đèn quá lâu có thể chườm đá và đến cơ sở y tế để sơ cứu.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH E-MART

  • Địa chỉ: 81 Xuân Thới 22, Ấp Mỹ Hòa 4, Xã Xuân Thới Đông, H. Hóc Môn, TP.HCM
  • Hotline: 0908406869
  • Webiste: densay.info

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *