Vì sao cần đèn sấy sơn xe ô tô?

Bề mặt của sơn xe ô tô rất nhạy cảm, các tác động vật lý như va quẹt, chạm đến những yếu tố môi trường như nhiệt độ, nắng mưa, … đều có thể ảnh hưởng đến sơn xe ô tô, sau một thời gian sử dụng chủ xe thường có nhu cầu sơn dặm lại chiếc xe. Do đó, thiết bị đèn sấy hồng ngoại dùng để làm mau khô sơn là một thiết bị vô cùng quan trọng, đảm bảo chất lượng của lớp sơn mới.

Đèn sấy sơn xe ô tô là gì?

Đèn sấy sơn xe ô tô là thiết bị sử dụng rất thuận tiện cho việc sấy khô bề mặt sơn nhỏ lẻ, cục bộ ở một số nơi trên xe ô tô trong quá trình sữa chữa. Đèn sấy rất dễ sử dụng và giá cả hiện nay cũng rất hợp lý để trang bị cho các phòng sơn ô tô.

Đèn sấy hồng ngoại giải pháp hữu hiệu

Đèn sấy sơn hồng ngoại là sản phẩm có rất nhiều ưu điểm hơn các loại đèn sấy sơn ô tô sử dụng loại đèn khác khác. Đèn sấy hồng ngoại có tốc độ nhiệt khi tỏa ra nhanh, nhiệt độ lớn, tác động lên nhanh bề mặt vật liệu, làm khô nhanh chóng, sẽ giúp cho lớp sơn khô nhanh, có được màu sơn đạt yêu cầu.

Nhược điểm của loại đèn sấy hồng ngoại là tốc độ tỏa nhiệt và nhiệt lượng tỏa ra rất nhanh nên những vật dày khi sấy tác dụng nhiệt sẽ không đồng đều dễ bị nứt, cong vênh,… Do đó, đèn sấy hồng ngoại phù hợp với các lớp sơn, vật liệu sấy có dạng mỏng sẽ đạt hiệu quả cao hơn.

Cấu trúc đèn sấy hồng ngoại

Cấu trúc đèn sấy hồng ngoại tương đối đơn giản bao gồm các bộ phận chính như: chân trụ đèn có gắn bánh xe, phần thân nối chân trụ với bóng đèn và cuối cùng là bóng đèn hồng ngoại làm bằng sợi carbon. Các chi tiết và bóng đèn có thể tháo lắp để dễ sữa chữa và thay thế.

Cách bảo dưỡng đèn sấy hồng ngoại

Luôn giữ khoảng cách an toàn từ bóng đèn sấy đến bề mặt lớp sơn phải lớn hơn hoặc bằng 40 cm.

Khi cần di chuyển đèn phải đảm bảo an toàn, tránh va chạm làm hư hại đèn sấy.

Khi không sử dụng phải tháo nguồn đèn ra và phải có thiết bị chống ngắt điện

Thường xuyên vệ sinh đèn đúng cách và bảo quản nơi kho ráo sau khi sử dụng xong.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH E-MART

  • Địa chỉ: 81 Xuân Thới 22, Ấp Mỹ Hòa 4, Xã Xuân Thới Đông, H. Hóc Môn, TP.HCM
  • Hotline: 0908406869
  • Webiste: densay.info

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *