Tuổi thọ của đèn sấy UV

Bên cạnh sự phổ biến của đèn sấy hồng ngoại thì đèn sấy UV cũng được ứng dụng khá nhiều. Vậy đèn sấy UV là gì và tuổi thọ của đèn sấy UV là bao lâu, chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Tuổi thọ của đèn sấy UV

Bóng đèn sấy UV là gì? 

Bóng đèn sấy UV (hay còn gọi là bóng đèn UV) là một loại bóng đèn dùng để sấy các vật phẩm, nhất là bề mặt sản phẩm in phủ. Đèn chứa thủy ngân có argon độ tinh khiết cao, phạm vi hiệu quả của phổ ánh sáng từ 315 – 410nm, công suất sử dụng từ 1000W – 25KW. Trong lúc hoạt động, đèn không sản sinh ra khí Ozone. 

Đèn UV là đèn phóng khí thể khí, khi phóng ra phân thành hồ quang điện và nguồn sáng chói. Năng lượng đầu vào qua đèn UV được chuyển thành tia UV một cách tối đa với mức ổn định cao và lâu dài. 

Nguyên lý hoạt động của đèn sấy UV

  • Trong ống thạch anh, chân không có định lượng độ tinh khiết (99,99% thủy ngân), được cung cấp trên cả hai đầu điện cực, sản sinh ra các ion phóng điện, từ đó sản sinh ra bức xạ tia cực tím.
  • Tuổi thọ của đèn sấy UV thường là năng lượng để duy trì thời gian hoạt động trong thời gian 800- 1000 giờ hoạt động sau đó sẽ giảm dần cường độ ánh sáng.
  • Nguyên lý hoạt động của bóng đèn sấy UV: ánh sáng cực tím của đèn sấy UV là lợi dụng ánh sáng khởi đầu có tính cảm quang (photosensitizer), sử dụng photoinitiator dưới sự chiếu xạ của ánh sáng cực tím để tạo thành một phần tử sinh thái kích thích, phân hủy thành các gốc tự do hoặc ion và các hợp chất hữu cơ không bão hòa để thực hiện trùng hợp. Sau đó, ghép crosslinking và các phản ứng hóa học để đạt được mục đích của sấy.

Công ty cung cấp đèn sấy chính hãng – giá rẻ

Công ty TNHH E-MART chuyên tư vấn giải pháp sấy, thiết kế – thi công – lắp đặt – bảo trì hệ thống sấy, lò sấy, máy sấy công nghiệp và cung cấp thiết bị linh kiện sấy, đèn sấy hồng ngoại dùng trong công nghiệp. E-MART mong muốn được đem đến cho khách hàng những ứng dụng tốt nhất trong lĩnh vực sấy, luôn luôn nghiên cứu và phát triển những giải pháp tối ưu về mặt kỹ thuật, hợp lý về chi phí, dễ dàng làm chủ công nghệ và mang lại giải pháp phù hợp nhất cho doanh nghiệp.

Ưu điểm của bóng đèn sấy hồng ngoại E-MART:

– Bóng đèn sấy nhiệt với hơi nhiệt dễ chịu và làm nóng tức thì.

– Tiết kiệm năng lượng và hiệu quả cao.

– An toàn và không gây hại, không gây ô nhiễm môi trường.

– Dễ cài đặt và sử dụng, chi phí bảo trì thấp.

Xem thêm: Cơ chế sấy khô vật liệu ẩm bằng phương pháp sấy hồng ngoại

Liên hệ 

CÔNG TY TNHH E-MART

  • Địa chỉ: 81 Xuân Thới 22, Ấp Mỹ Hòa 4, Xã Xuân Thới Đông, H. Hóc Môn, TP.HCM
  • Hotline: 0908406869
  • Webiste: densay.info

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *