Đèn sấy hồng ngoại là gì?

Đèn sấy hồng ngoại là một loại đèn được sử dụng để làm khô và làm nóng các vật liệu bằng ánh sáng hồng ngoại. Đây là một phương pháp nhanh chóng và hiệu quả để làm khô các sản phẩm vải, sơn, sơn móng tay, bột giấy và nhiều sản phẩm khác.

Để sử dụng đèn sấy hồng ngoại, bạn cần đặt sản phẩm cần sấy trên một bề mặt phẳng và đặt đèn sấy hồng ngoại cách sản phẩm khoảng 10 đến 20cm. Bật đèn và đợi cho sản phẩm được sấy khô hoặc được làm nóng theo nhu cầu của bạn.

Để đảm bảo an toàn khi sử dụng đèn sấy hồng ngoại, bạn nên đeo kính bảo vệ mắt và đảm bảo rằng không có chất dễ cháy hoặc chất dễ nổ trong vùng làm việc.

Các loại sóng phát ra từ đèn sấy hồng ngoại

Đèn sấy hồng ngoại phát ra các loại sóng bao gồm:

– Sóng hồng ngoại gần: là loại sóng có bước sóng ngắn nhất và có khả năng thẩm thấu sâu vào bề mặt của vật liệu. Sóng này được sử dụng để sấy khô và làm nóng các vật liệu.

Sóng hồng ngoại trung: có bước sóng vừa phải hơn sóng hồng ngoại gần và không thẩm thấu sâu vào bề mặt vật liệu bằng sóng hồng ngoại gần. Sóng này được sử dụng để làm nóng và sấy khô các vật liệu như vải, thực phẩm và đồ gốm.

– Sóng hồng ngoại xa: có bước sóng dài nhất và không tác động sâu vào bề mặt vật liệu như sóng hồng ngoại trung và gần. Sóng này được sử dụng để làm nóng không khí trong phòng hoặc các vật liệu lớn như sắt, nhôm.

Mỗi loại sóng hồng ngoại có các ứng dụng khác nhau và được sử dụng trong các mục đích khác nhau tùy thuộc vào sản phẩm cần xử lý.

Các lưu ý khi sử dụng đèn sấy hồng ngoại theo từng loại sóng

Khi sử dụng đèn sấy hồng ngoại, bạn nên chú ý đến loại sóng mà đèn phát ra và áp dụng các lưu ý sau:

– Sóng hồng ngoại gần: Vì sóng này có khả năng thẩm thấu sâu vào bề mặt của vật liệu, bạn cần chú ý không sử dụng đèn sấy hồng ngoại gần quá lâu trên cùng một vùng để tránh làm cháy sản phẩm hoặc gây hư hỏng bề mặt sản phẩm. Hơn nữa, đeo kính bảo vệ mắt khi sử dụng đèn sấy hồng ngoại gần là rất quan trọng.

– Sóng hồng ngoại trung: Để tránh làm cháy sản phẩm, bạn nên chú ý không đặt sản phẩm quá gần với đèn sấy hồng ngoại trung. Hơn nữa, đeo kính bảo vệ mắt cũng là rất quan trọng để bảo vệ mắt khỏi ánh sáng mạnh và độc hại.

– Sóng hồng ngoại xa: Vì sóng này có thể làm nóng không khí trong phòng và có thể tác động đến các vật liệu lớn, bạn cần đặt đèn sấy hồng ngoại xa ở một khoảng cách an toàn từ các vật liệu để tránh làm cháy sản phẩm hoặc gây hư hỏng. Ngoài ra, đeo kính bảo vệ mắt cũng là rất quan trọng.

Ngoài các lưu ý trên, bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của sản phẩm trước khi sử dụng và tuân thủ các hướng dẫn đề phòng để đảm bảo an toàn khi sử dụng đèn sấy hồng ngoại.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH E-MART

  • Địa chỉ: 81 Xuân Thới 22, Ấp Mỹ Hòa 4, Xã Xuân Thới Đông, H. Hóc Môn, TP.HCM
  • Hotline: 0908406869
  • Webiste: densay.info

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *