Các tác hại khi sử dụng đèn sấy UV không đúng cách

Đèn UV có công dụng rất lớn trong công nghiệp, đời sống và cho sức khỏe con người. Tuy nhiên, việc sử dụng bừa hoặc tiếp xúc với tia UV với bức xạ không phù hợp sẽ có ảnh hưởng không tốt. Sau đây là các tác hại khi sử dụng đèn sấy UV không đúng cách.

Các tác hại khi sử dụng đèn sấy UV không đúng cách

Các tác hại khi sử dụng đèn sấy UV không đúng cách

Tác dụng của đèn sấy UV diệt khuẩn

Khử trùng nước bằng đèn uv diệt khuẩn là công nghệ mới trong những năm trở lại đây. Vì vậy, công nghệ này có sự tân tiến nhất định mà những cách khử trùng truyền thống không có.

 • Không dùng chất hóa học: Nếu như công nghệ khử trùng trước đây phụ thuộc phần lớn vào chất hóa học, lượng nước này khi đi vào cơ thể sẽ không tốt do những chất  này có tính tẩy rửa cao. Khử trùng bằng đèn uv diệt khuẩn không tiếp xúc với nguồn nước, không sản sinh chất có hại vào trong nước và gây ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng.
 • Giữ nguyên mùi vị nguyên bản của nước: Do không tiếp xúc với nguồn nước, vì thế, đèn uv diệt khuẩn không làm thêm các chất hóa học hay phụ gia vào nguồn nước của bạn, giúp nguồn nước trong lành, tinh khiết.
 • Tiết kiệm nhiên liệu: đèn UV tiêu tốn khá ít năng lượng. Lượng điện cung cấp cho đèn uv diệt khuẩn chỉ khoảng bằng bóng đèn 60W
 • Chi phí bảo trì thấp: Với công nghệ hiện đại, đèn uv diệt khuẩn khá bền và chỉ cần thay 1 lần/năm.

Các tác hại khi sử dụng đèn sấy UV không đúng cách

Các tác hại khi sử dụng đèn sấy UV không đúng cách

Với bức xạ không phù hợp, tia UV cũng có một số tác hại đến cơ thể người như:

 • Gây cháy da: khi tia năng lượng từ tia UV chạm đến da, da dần chuyển sang màu đỏ do các tế bào da bị hư hỏng và tạo thành những vết bỏng. Cùng với đó,  hệ thống máu chảy đến da cũng bị hư hại.
 • Gây tổn thương hệ thống miễn dịch: bạch cầu là thành phần quan trọng trong hệ thống miễn dịch. Khi tiếp xúc trong thời gian dài, sự phân bổ và chức năng của tế bào bạch cầu bị rối loạn và ức chế hệ thống miễn dịch khi quá trình này lặp đi lặp lại nhiều lần. 
 • Ảnh hưởng đến tuổi thọ làn da: tia UV làm đẩy nhanh quá trình lão hóa làn da do sự phá hủy collagen và mô liên kết dưới bề mặt da. Về lâu dài, những dấu hiệu của làn da bị tổn thương dưới ánh nắng như đồi mồi, nám, nhăn, đốm nâu, da mất độ đàn hồi.

Các tác hại khi sử dụng đèn sấy UV không đúng cách

Địa chỉ bán đèn sấy uy tín tại thành phố Hồ Chí Minh

Công ty TNHH E-MART chuyên tư vấn giải pháp sấy, thiết kế – thi công – lắp đặt – bảo trì hệ thống sấy, lò sấy, máy sấy công nghiệp và cung cấp thiết bị linh kiện sấy, đèn sấy hồng ngoại dùng trong công nghiệp. E-MART mong muốn được đem đến cho khách hàng những ứng dụng tốt nhất trong lĩnh vực sấy, luôn luôn nghiên cứu và phát triển những giải pháp tối ưu về mặt kỹ thuật, hợp lý về chi phí, dễ dàng làm chủ công nghệ và mang lại giải pháp phù hợp nhất cho doanh nghiệp.

Lý do nên mua đèn sấy tại E-MART

 • Sự hài lòng: Luôn hướng về khách hàng với phương châm đặt sự hài lòng của quý khách lên hàng đầu
 • Giải pháp tối ưu nhất: E-MART luôn nghiên cứu tìm ra những giải pháp sấy tối ưu nhất cho doanh nghiệp trong mọi lĩnh vực
 • Công nghệ hiện đại: Với hơn nhiều năm kinh nghiệm, áp dụng thành công các công nghệ vào hệ thống sấy tạo nên thương hiệu độc quyền
 • Đội ngũ tư vấn 24/7: Đội ngũ kỹ thuật và tư vấn viên nhiệt tình giải đáp thắc mắc, khắc phục sự cố trong thời gian ngắn nhất
 • Đặt uy tín lên hàng đầu: Đặt sự uy tín lên hàng đầu, E-MART đã nhận được nhiều sự lựa chọn của các doanh nghiệp lớn nhỏ trên toàn quốc
 • Tinh thần trách nhiệm: E-MART tin rằng để có sự thành công là nhờ bởi đội ngũ thành viên ưu tú cùng một tinh thần luôn luôn trách nhiệm.

E-MART luôn hướng về khách hàng với phương châm luôn đặt sự hài lòng của khách hàng lên hàng đầu, xem sự thành công của khách hàng chính là sự thành công của công ty.

Xem thêm:Đèn sấy UV diệt khuẩn trong nước như thế nào?

Liên hệ 

CÔNG TY TNHH E-MART

 • Địa chỉ: 81 Xuân Thới 22, Ấp Mỹ Hòa 4, Xã Xuân Thới Đông, H. Hóc Môn, TP.HCM
 • Hotline: 0908406869
 • Webiste: densay.info

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *