Quá trình sơn phải đảm bảo an toàn trong tất cả các khâu

– Chuẩn bị bề mặt của vật được sơn bao gồm: cạo rỉ, tẩy lớp sơn cũ, khử dầu mỡ và bồi đắp những chỗ bị gỉ ăn mòn;

– Phun quét các loại vật liệu sơn kể cả việc chuẩn bị pha chế sơn, cọ rửa làm sạch các thùng lường, thùng chứa, các thiết bị sơn xuất, các dụng cụ và phương tiện bảo vệ;

– Sấy khô màng sơn và làm chảy sơn bột để tạo màng;

– Gia công bề mặt màng sơn (mài, đánh bóng).

Yêu cầu đối với các phòng sấy sơn trong phân xưởng

– Các phân xưởng sơn, khu vực sơn, các phòng phụ phải theo đúng các quy định về xây dựng và vệ sinh đã ban hành

– Nhiệt độ, độ ẩm tưng đối, tốc độ lưu chuyển của không khí trong phạm vi làm việc của buồng sơn, phân xưởng sơn không được vượt quá giới hạn quy định.

– Nếu vì yêu cầu công nghệ, bộ phận sơn phải đi theo dây chuyền công nghệ hì công việc sơn có thể bố trí trong gian sản xuất chung nhưng với điều kiện bộ phận sơn đó phải che chắn, đặt thiết bị thông gió hút, đồng thời các công việc trong gian sản suất chung đó không có nguy cơ cháy, nổ.

– Khi sử dụng các loại sơn lỏng, nếu sơn đó có khả năng hình thành hỗn hợp cháy nổ thì vùng bán kính 5m tính từ chỗ bố trí thiết bị sơn kín và các thùng chứa vật liệu sơn được coi là vùng có nguy cơ cháy nổ.

– Khi dùng sơn lỏng đễ sơn những vật có kích thước lớn trên các bãi sơn, phải tiến hành đào ngăn và bố trí thiết bị hút bụi sơn, không khí bẩn ra khỏi vùng làm việc. Vùng có bán kính 5m tính từ mép bàn sơn, và cao 5m tính từ vật được sơn phải coi là vùng có nguy cơ cháy nổ.

– Nếu trong phòng sấy sơn của phân xường sản xuất có các thiết bị khi làm việc phát sinh ra bụi (bộ phận chuyền bột sơn mài khô, đánh bóng) với giới hạn bốc cháy là 65g/m3 hoặc thấp hơn thì toàn bộ phân xưởng đó được coi là phân xưởng sản xuất có nguy cơ cháy nổ. Nếu bộ phận phát sinh ra bụi được cách li với phân xưởng sản xuất chung bằng các vách ngăn bụi với giới hạn chịu lửa là 0,75 giờ thì chỉ có bộ phận cách li là bộ phân sản xuất có nguy cơ cháy nổ, riêng những buồng còn lại được coi là an toàn.

– Các buồng trong phân xưởng sơn, khu vực sơn, kho, chỗ xếp đặt những vật chuẩn bị sơn, bãi sơn phải được trang bị các phưng tiện phòng chống cháy theo quy định.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH E-MART

  • Địa chỉ: 81 Xuân Thới 22, Ấp Mỹ Hòa 4, Xã Xuân Thới Đông, H. Hóc Môn, TP.HCM
  • Hotline: 0908406869
  • Webiste: densay.info

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *