Đèn sấy hồng ngoại trong in ấn là một công nghệ mới nhằm tăng tốc độ sản xuất và cải thiện chất lượng in ấn. Việc sử dụng đèn sấy hồng ngoại giúp cho việc khô nhanh mực in trên bề mặt giấy hoặc vật liệu in khác, đồng thời giảm thiểu các vấn đề liên quan đến tràn mực hoặc mực không bám chặt lên bề mặt giấy.

đèn sấy hồng ngoại

Đặc điểm và ưu điểm của đèn sấy hồng ngoại mà bạn nên biết.

 • Đặc điểm

Bóng đèn sấy mực được nhiều cơ sở sử dụng trong việc in kỹ thuật số, in offset hay in lưới,… Thiết bị được gắn trực tiếp vào đầu phun mực của bóng đèn giúp làm khô mực thông qua tia chiếu.

 • Ưu điểm

Bóng đèn sấy mực mang lại rất nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp:

 1. Sử dụng bóng đèn sấy khô sơn mực giúp cho mực trên sản phẩm nhanh khô hơn. Vì vậy sản phẩm này sẽ giúp cho các doanh nghiệp, cơ sở, công ty giảm thiểu được chi phí sản xuất cũng như nhân lực lao động.
 2. Khi sử dụng bóng đèn sấy mực trong quá trình sản xuất thì các chất thải hữu cơ sẽ ít hơn khi sử dụng thiết bị khác.
 3. Bóng đèn sấy mực có thể sử dụng được trên rất nhiều chất liệu khác nhau.
 4. Sử dụng bóng đèn sấy bề mặt sơn để làm khô sản phẩm sẽ giúp tăng độ bóng và giảm tình trạng trầy xước. Điều này sẽ giúp cho doanh nghiệp thu hút thêm nhiều khách hàng và nâng cao hình ảnh thương hiệu.
 5. Sử dụng bóng đèn sấy mực trên sản phẩm sẽ không gây ra mùi khó chịu như sản phẩm khác.
 6. đèn sấy hồng ngoại

Các ứng dụng của đèn sấy hồng ngoại trong in ấn bao gồm:

 • In ấn Offset: Đèn sấy hồng ngoại được sử dụng để khô hóa mực in trên giấy và các chất liệu khác trong quá trình in offset. Nó giúp tăng tốc độ sản xuất và giảm thời gian chờ để cho mực khô.
 • In kỹ thuật số: Đèn sấy hồng ngoại cũng được sử dụng trong quá trình in kỹ thuật số để khô hóa mực in trên các vật liệu như vinyl, nhựa, kim loại và gỗ. Điều này giúp tăng độ bền của sản phẩm in ấn và giảm thời gian chờ để mực khô.
 • In Tem nhãn: Đèn sấy hồng ngoại được sử dụng rộng rãi trong in tem nhãn, nơi mực in được in trên các chất liệu nhựa hoặc giấy. Đèn sấy hồng ngoại giúp mực khô nhanh hơn và cung cấp sự bám dính tốt hơn cho các tem nhãn.
 • In tài liệu quảng cáo: Việc sử dụng đèn sấy hồng ngoại trong in tài liệu quảng cáo giúp tăng độ bền của tài liệu in, đảm bảo rằng chúng không bị phai màu hay bong tróc khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời hay nước.
 • In ấn trên bề mặt khó: Đèn sấy hồng ngoạ cũng được sử dụng trong in ấn trên các chất liệu khó in như da, gạch và thủy tinh. Nó giúp tăng độ chính xác của quá trình in ấn và đảm bảo rằng mực in bám chặt vào bề mặt của vật liệu này.

Đèn sấy hồng ngoại được sử dụng trong ngành in ấn để làm khô mực in nhanh hơn và đạt được chất lượng in tốt hơn. Đèn sấy hồng ngoại có khả năng kích hoạt các chất phản ứng trong mực in từ trạng thái lỏng sang trạng thái rắn, giúp cho mực in khô nhanh hơn bằng cách tạo ra liên kết hóa học giữa các phân tử của mực. Với những ưu điểm vượt trội của công nghệ Đèn sấy hồng ngoại trong in ấn, nó đang trở thành một công nghệ phổ biến và được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *