Đèn UV diệt khuẩn không khí tia cực tím

MỤC LỤC


Đèn UV diệt khuẩn không khí là gì?

đèn uv diệt khuẩn không khí UVC

Đèn UV diệt khuẩn không khí hay còn được thường gọi với tên là đèn cực tím diệt khuẩn. Đây là loại đèn gần giống như đèn huỳnh quang thông dụng nhưng được thiết kế một cách cẩn thận, sử dụng tia UV-C, hay còn gọi là tia cực tím. 

Tia cực tím có bước sóng ngắn mang năng lượng rất lớn tấn công trực tiếp phá hủy các acid nuleic và phá hoại DNA, ngăn chúng sinh sản hoặc khiến chúng vô hại. Tác động của tia UV-C với môi trường có thể sản sinh ra ozon giúp khử trùng hiệu quả, không có hóa chất xâm nhập vào không khí. 

Công năng, kích thước, hình dạng của bóng đèn UV diệt khuẩn không khí khá đa dạng, được ứng dụng trong nhiều môi trường khác nhau: Không gian sinh sống và chỗ làm việc, cửa hàng, siêu thị, cơ sở kinh doanh dịch vụ, phòng chờ, khách sạn, nhà hàng, văn phòng, nhà vệ sinh, các phương tiện vận tải,…

Thiết bị sử dụng ánh sáng cực tím UVC tiêu diệt nCoV

mô phỏng ncov bị tiêu diệt

Đây là một trong số những module tiệt trùng UVC đầu tiên được cấp phép dùng để tiêu diệt nCoV. Ánh sáng cực tím UV diệt khuẩn (hay còn gọi là UVC) không thể nhìn thấy bằng mắt thường. Trong thí nghiệm, module diệt khuẩn (phạm vi 260 – 280 nm) hoạt động suốt 10 phút có khả năng bất hoạt nCoV 99,99%.

Ứng dụng đèn UV diệt khuẩn không khícông dụng của đèn uv diệt khuẩn không khí

Diệt khuẩn

Tia UV-C trong đèn diệt khuẩn UV sẽ tác động mạnh trên Nucleo Protein của vi khuẩn và tia cực tím sẽ phân hủy chúng nhanh chóng thành nước và oxy. Khử mọi loại vi sinh vật, ký sinh trùng, vi khuẩn gây hại, vi rút, mạt ve, nấm mốc, tụ cầu vàng, E.coli, hợp chất hữu cơ formaldehyde, chất gây dị ứng, v.v..

Khử mùi

Với bóng đèn UV diệt khuẩn còn có khả năng khử mùi như mùi khói bếp, mùi ẩm mốc, mùi hôi trong phòng vệ sinh, hộp giày, tủ lạnh,.. Tia UV-C có thể giúp loại bỏ các loại vi khuẩn gây mùi và ozone sẽ nhanh chóng tiêu diệt phân hủy oxy hóa các chất có mùi vô cơ hoặc hữu cơ.

Làm sạch không khí

Đèn UV có thể phá vỡ các chất cực nhỏ trong không khí, giảm thiểu các chất độc hại ô nhiễm có thể gây ra các bệnh như cảm lạnh, cúm, hen suyễn, viêm xoang, dị ứng,.. giúp cho không khí trở nên trong lành hơn.

Xem thêm: [VIDEO] Đèn UVC Diệt Vi Khuẩn Làm Sạch Không Khí

Thông số kỹ thuật phổ biến của đèn UV diệt khuẩn không khí

Thông số kỹ thuật đèn UV diệt khuẩn không khí

  • Màu phát nhiệt: Xanh tím

  • Chất liệu bóng: Ống thủy tinh thạch anh

  • Điện áp: 110V/220V

  • Công suất: 4W/6W/8W/10W/15W/20W/30W/40W

  • Diện tích khử trùng: 6W<=9m⊃2; 8W<=12m⊃2

  • Chu kỳ đề xuất: 1-3 lần/tuần

  • Thời gian khử trùng đề xuất: 30-60 phút một lần

  • Tiêu thụ ít nhiên liệu + Thời gian hoạt động lâu với 10.000 – 50.000 giờ

  • Thiết bị thường được đi kèm quạt

Xem thêm ➤ THÔNG TIN SẢN PHẨM ĐÈN UV DIỆT KHUẨN

Lưu ý sử dụng

Dù tia UV của đèn diệt khuẩn UV là UV-C, loại ít có ảnh hưởng đến sức khỏe con người nhất nhưng nó vẫn có những tác hại nhất định như khô da, cháy nắng hay thậm chí là ung thư. Khi vận hành các loại bóng đèn UV diệt khuẩn không khí này, con người và động vật nuôi không được tiếp xúc với ánh đèn, khu vực khử khuẩn đảm bảo phải được đóng kín trước lúc kích hoạt đèn.

LIÊN HỆ TƯ VẤN & BÁO GIÁ ĐÈN UV DIỆT KHUẨN

089.886.4118 – 089.669.4118

mail emart.salesmanager@gmail.com

Tham khảo: Đèn sấy hồng ngoại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *