Làm khô bằng đèn hồng ngoại như thế nào?

Làm khô bề mặt sơn bằng đèn hồng ngoại là một phương thức làm khô hiệu quả và có hiệu năng tiết kiệm năng lượng tuyệt vời vì chúng cung cấp năng lượng trực tiếp cho đối tượng cần làm nóng mà không tiêu tán năng lượng cho các đối tượng không cần thiết. Sử dụng phương thức làm khô bằng đèn hồng ngoại sẽ có thể làm khô dung môi chứa nước trong thời gian ngắn.

Lợi ích khi làm khô bằng đèn hồng ngoại

cong-nghe-say-hong-ngoai

Khi sử dụng đèn hồng ngoại có thể làm khô đồng đều với lượng bụi bám vào sảm phẩm ít do không cần thổi không khí.

Đèn hồng ngoại chiếu vào sản phẩm sẽ tạo ra nguồn nhiệt lượng rất lớn, nên không tiếp xúc với đối tượng được làm khô và có thể tự do kiểm soát lượng năng lượng được cung cấp. Do đó có thể sử dụng các điều kiện làm khô bề mặt sơn khác nhau, thích hợp cho nhiều đối tượng khi sử dụng phương thức làm khô bề mặt bằng đèn hồng ngoại.

Chúng ta có thể làm khô nhiều loại đối tượng do năng lượng được cung cấp bằng cách truyền nhiệt dựa vào bức xạ đèn hồng ngoại nên dòng nhiệt sẽ không thay đổi trong khi làm khô. Ứng dụng đèn hồng ngoại làm khô các bề mặt sơn, linh kiện và các sản phẩm khác một cách hiệu quả hơn các phương pháp làm khô khác.

Ở các khu vực tia hồng ngoại gần với tia đỏ có thể nhìn thấy, phần xa tia có thể nhìn thấy được gọi là tia hồng ngoại xa và độ rộng bước sóng là 3μm-1mm. Bước sóng của tia hồng ngoại xa được sử dụng chủ yếu là 2.5-3.0μm trùng với khoảng rung phân tử của nhiều vật liệu. Do đó, khi tia hồng ngoại xa được hấp thụ trên bề mặt của vật liệu và độ rung phân tử được kích hoạt sẽ làm nhiệt độ vật liệu tăng lên. Đây là cơ chế làm nóng bằng tia hồng ngoại xa

Ưu điểm khi dùng đèn hồng ngoại để làm khô bề mặt sơn

Phương pháp truyền nhiệt dựa vào bức xạ hồng ngoại nên đèn không tiếp xúc với bề mặt sơn. Nhiệt độ của nguồn nhiệt có thể cao hơn nhiệt độ khí quyển và dòng nhiệt hầu như không thay đổi trong khi làm nóng, cho phép làm nóng hiệu quả. Ngược lại, trong truyền nhiệt dựa vào đối lưu cưỡng bức, thông lượng nhiệt tỷ lệ với sự chênh lệch nhiệt độ giữa nhiệt độ xung quanh và nhiệt độ bề mặt của dòng đối tượng. Nhiệt độ bề mặt của đối tượng nhanh chóng đạt đến nhiệt độ xung quang và sự chênh lệch nhiệt độ giữa chúng trở nên nhỏ hơn. Vì vậy, dòng nhiệt giảm, gây khó khăn cho việc truyền nhiệt đến đối tượng.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH E-MART

  • Địa chỉ: 81 Xuân Thới 22, Ấp Mỹ Hòa 4, Xã Xuân Thới Đông, H. Hóc Môn, TP.HCM
  • Hotline: 0908406869
  • Webiste: densay.info

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *