Đèn sấy hồng ngoại là gì?

Đèn sấy hồng ngoại là loại đèn có dây tóc làm bằng vonfram, công suất đèn đạt mức từ 150 – 500 W/h, nhiệt độ môi trường sấy có thể điều chỉnh từ 30-1500° C; thời gian sấy từ (6-12) giờ tùy theo loại vật liệu sấy; cường độ bức xa có thể điều chỉnh (0,25-10,5)kW/m2, đèn có cấu tạo và cách sử dụng rất đơn giản.

Bên cạnh đó đèn có khả năng truyền nhiệt vào sản phẩm nhanh, các loại đèn sấy hồng ngoại này phụ thuộc vào 3 yếu tố: Nhiệt độ bên ngoài của bóng đèn phát nhiệt và vật nhận nhiệt, tính chất bề mặt và hình dáng của bóng đèn và sản phẩm nhận nhiệt lượng của đèn. Ngoài chức năng sấy khô sản phẩm, người ta còn sưởi ấm vật nuôi bằng đèn hồng ngoại, cụ thể là sưởi ấm vịt con vừa nở.

den-say-hong-ngoai

 

Cần chuẩn bị không gian để giữ ấm

Kể từ lúc vịt con mới nở thì cần được sưởi ấm để thích nghi với thế giới mới và sau đó chúng có thể được chuyển sang không gian khác để nuôi nhưng phải đảm bảo có thể giữ ấm được.

Không gian nuôi vịt cần phải có tính cách nhiệt tốt và cung cấp đủ độ ấm. Không nên chọn hộp có quá nhiều lỗ trống bên cạnh hay dưới đáy.

Lót dăm bào hoặc khăn tắm cũ dưới đáy hộp. Tránh dùng báo hoặc những vật liệu trơn trượt khác. Vịt con mới nở còn yếu nên đi đứng chưa vững trong vài tuần đầu, vì vậy, chúng rất dễ ngã và bị thương khi đi trên bề mặt nhựa hoặc giấy báo.

Cách lắp đặt đèn hồng ngoại sưởi ấm

Đèn hồng ngoại cần lắp đặt vị trí có thể chiếu sáng toàn bộ vị trí trong chuồng, do vịt con cần được sưởi ấm trong vài tuần đầu tiên để thích nghi với môi trường. Cần lắp đèn hồng ngoại phù hợp với nhu cầu sử dụng, cung cấp vừa đủ nhiệt lượng để sưởi ấm và đảm bảo không quá nóng dẫn đến vịt con không chịu nổi nhiệt độ.

Sử dụng bóng đèn hồng ngoại công suất 100W. Loại bóng đèn này sẽ tạo nhiệt độ thích hợp sưởi ấm cho vịt con vừa mới nở.

Vị trí đặt đèn không được quá gần đàn vịt vì có thể gây quá nhiệt và cũng không được đặt quá xa sẽ không đủ độ ấm.

Cần thường xuyên kiểm tra vị trí lắp đèn

Định kỳ hằng ngày kiểm tra vị trí lắp đặt đèn sưởi ấm, đảm bảo đàn vịt đủ ấm theo nhiệt độ yêu cầu thích hợp và các sự cố kỹ thuật có thể gây hại đến đàn vịt. Thường xuyên thay đổi nhiệt độ của đèn để phù hợp với sự tăng trưởng của vịt con, đảm bảo luôn đủ nhiệt độ để sưởi ấm. Vì vịt con khi lớn sẽ cần ít nhiệt lượng để sưởi ấm hơn.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH E-MART

  • Địa chỉ: 81 Xuân Thới 22, Ấp Mỹ Hòa 4, Xã Xuân Thới Đông, H. Hóc Môn, TP.HCM
  • Hotline: 0908406869
  • Webiste: densay.info

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *