Thời tiết ngày càng ảnh hưởng đến chăn nuôi

Có nhiều phương pháp để sưởi ấm cho vật nuôi, nhưng hiện nay người ta chủ yếu dùng phương pháp sưởi ấm cho vật nuôi bằng đèn hồng ngoại vì phương pháp có rất nhiều lợi ích và tiết kiệm được công sức, thời gian.

Do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu thời tiết ngày càng khắc nghiệt dẫn đến gây khó khăn trong quá trình sản xuất, chăn nuôi. Nhiệt độ biến đổi ngày càng khó lường, có lúc nắng nóng, có lúc nhiệt độ xuống rất thấp dẫn đến vật nuôi dễ bị lạnh, dẫn đến bị chết làm ảnh hưởng đến người chăn nuôi.

Mang lại nhiều lợi ích

Sưởi ấm vật nuôi bằng đèn hồng ngoại giúp vật nuôi tránh bị sốc nhiệt, đảm bảo môi trường cho vật nuôi luôn có nhiệt độ ổn định, tăng cường sức đề kháng cho vật nuôi.

Ngoài ra chiếu đèn hồng ngoại để sưởi ấm còn mang lại tác dụng khác là giảm thiểu sự phát triển của vi khuẩn, tiêu diệt các mầm bệnh truyền nhiễm, các bệnh về đường hô hấp, cảm cúm.

Ánh sáng từ đèn hồng ngoại còn có tác dụng chuyển hóa và hấp thụ canxi, photpho, vitamin D, A, E giúp cho vật nuôi mau lớn, có hệ thống khung xương chắc.

Lợi ích quan trọng nhất khi sưởi ấm bằng đèn hồng ngoại là dễ sử dụng, tiết kiệm chi phí hơn những phương pháp khác, có thể thay đổi nhiệt độ sưởi ấm theo sự phát triển của vật nuôi vì khi phát triển thì vật cần ít nhiệt lượng để sưởi ấm hơn.

den-say-hong-ngoai

Một số điểm cần lưu ý khi sử dụng đèn hồng ngoại để sưởi ấm

Khi lắp đặt đèn hồng ngoại để sưởi ấm cần chú ý an toàn khi sử dụng vì đèn hồng ngoại sử dụng nguồn điện trực tiếp nên cần lắp đặt ở vị trí khô ráo, cách xa vị trí vật nuôi có thể chạm vào được.

Bên cạnh đó cần phải lắp đèn hồng ngoại ở vị trí phù hợp để đảm bảo cung cấp đủ nhiệt để sưởi ấm cho vật nuôi, không được lắp quá gần sẽ ảnh hưởng đến vật nuôi và cũng cũng không được lắp quá xa vật nuôi sẽ bị lạnh. Ngoài ra cần phải đảm bảo tất cả vị trí trong chuồng phải được chiếu sáng để tất cả vật nuôi đều được sưởi ấm.

Không nên quá lạm dụng đèn sưởi ấm

Đèn hồng ngoại mang lại nhiều lợi ích khi sử dụng sưởi ấm cho vật nuôi, tuy nhiên cũng không nên quá lạm dụng vì sẽ gây thêm nhiều chi phí sản xuất, khi chiếu đèn thời điểm không thích hợp sẽ không mang lại nhiều lợi ích mà còn có thể gây quá nhiệt, gây hại cho vật nuôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *