Hiện nay có khá nhiều dòng đèn sấy như:  bóng đèn sấy hồng ngoại 1000W và đèn sấy hồng ngoại 2000W. Có 2 loại đèn đang được đem lên bàn cân so sánh, có nhiều người thắc mắc không biết lựa chọn loại nào phù hợp với nhu cầu của mình. Biết được điều đó, E-Mart hôm nay sẽ giải đáp câu hỏi “Nên chọn đèn sấy hồng ngoại nào?” để giúp bạn có thêm nhiều thông tin và lựa chọn được loại đèn sấy phù hợp.

đèn sấy hồng ngoại

So sánh đèn sấy hồng ngoại 1000W và đèn sấy hồng ngoại 2000W

  • Công suất

Bóng đèn sấy hồng ngoại 2000W có công suất cao hơn so với đèn sấy hồng ngoại 1000W. Điều này đồng nghĩa việc đèn sấy hồng ngoại 2000W sẽ tạo ra nhiều năng lượng hơn để sấy khô bề mặt nhanh và hiệu quả hơn. Đối với những công việc lớn và cần sấy nhanh, đèn sấy hồng ngoại 2000W thường là sự lựa chọn tốt hơn.

  • Kích thước

Vì đèn sấy hồng ngoại 2000W có công suất lớn hơn nên thường có kích thước lớn hơn và đòi hỏi một nguồn điện mạnh hơn để hoạt động. Đèn sấy hồng ngoại 1000W thường nhỏ gọn hơn và dễ dàng di chuyển. Nó thích hợp cho những công việc nhỏ hơn hay không đòi hỏi sấy khô nhanh.

đèn sấy hồng ngoại

Khi nào nên chọn đèn sấy hồng ngoại 1000W? Khi nào chọn đèn sấy hồng ngoại 2000W?

Một số yếu tố bạn có thể xem xét khi quyết định chọn bóng đèn sấy hồng ngoại 1000W hoặc đèn sấy hồng ngoại 2000W như:

  • Khối lượng công việc: Đèn sấy hồng ngoại 2000W thích hợp cho các công việc có khối lượng lớn hơn hoặc cho những bề mặt rộng hơn. Nếu bạn cần sấy khô các bề mặt lớn như sơn, gỗ, gốm, hoặc cần sấy khô các vật liệu dày hơn, chọn đèn sấy hồng ngoại 2000W sẽ giúp tiết kiệm thời gian.
  • Thời gian cần thiết: Đèn sấy hồng ngoại 2000W với công suất lớn sẽ có hiệu suất sấy nhanh hơn so với đèn 1000W. Nếu bạn đang cần sấy khô nhanh chóng, đèn sấy hồng ngoại 2000W là lựa chọn tốt hơn.
  • Mục đích sử dụng: Đèn sấy hồng ngoại 1000W thường được sử dụng cho các công việc nhỏ hơn như sấy tóc, sấy móng tay hoặc sấy những bề mặt nhỏ. Nếu bạn chỉ cần sấy những vật phẩm nhỏ hoặc không có nhu cầu sấy khô nhanh, đèn 1000W là lựa chọn phù hợp.
  • Ngân sách: Đèn sấy hồng ngoại 2000W thường có giá thành cao hơn so với đèn 1000W vì công suất và hiệu suất sấy cao hơn. Vì vậy, nếu ngân sách hạn hẹp, đèn 1000W có thể là lựa chọn phù hợp hơn.

Công ty TNHH E-MART chuyên tư vấn giải pháp sấy, thiết kế – thi công – lắp đặt – bảo trì hệ thống sấy, lò sấy, máy sấy công nghiệp và cung cấp thiết bị linh kiện sấy, đèn sấy hồng ngoại dùng trong công nghiệp. E-MART mong muốn được đem đến cho khách hàng những ứng dụng tốt nhất trong lĩnh vực sấy, luôn luôn nghiên cứu và phát triển những giải pháp tối ưu về mặt kỹ thuật, hợp lý về chi phí, dễ dàng làm chủ công nghệ và mang lại giải pháp phù hợp nhất cho doanh nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *