Đèn sấy hồng ngoại là một trong các thiết bị cung cấp tác nhân sấy cho hệ thống sấy khô sản phẩm như các lò sấy thực phẩm công nghiệp hay máy sấy lò sấy nông sản, máy sấy gỗ… Những sản phẩm cần sấy luôn chứa một lượng hơi ẩm nhất định bên trong nó. Trong quá trình diễn ra công đoạn sấy khô, chất lỏng được sẽ bay hơi giúp cho sản phẩm mất đi độ ẩm và chuyển sang trạng thái khô một phần hoặc khô hoàn toàn. Trong công nghiệp chế biến gỗ đặc biệt là sàn gỗ tự nhiên, bóng đèn sấy hồng ngoại đóng vai trò vô cùng quan trọng.

Đèn Sấy

Ưu điểm vượt trội của bóng đèn sấy hồng ngoại trong ngành gỗ

  • Tiết kiệm gấp ba thời gian sấy so với phương pháp sấy truyền thống

Đầu tiên, ưu điểm dễ dàng nhìn thấy nhất khi sử dụng bóng đèn sấy hồng ngoại trong ngành gỗ chắc chắc chắn là tiết kiệm thời gian.

Nếu như với phương pháp sấy truyền thống, cần phụ thuộc vào thời tiết, nhiệt độ mới tạo ra sản phẩm hoàn chỉnh. Khi sử dụng bóng đèn sử dụng trong công nghệ hồng ngoại, doanh nghiệp hoàn toàn làm chủ được thời gian sấy với khả năng đóng rắn lớp sơn nhanh chóng, gần như ngay lập tức khi bay qua buồng sấy hồng ngoại.

  • Sản phẩm sấy có chất liệu đồng đều trên từng sản phẩm.

Sản phẩm gỗ khi được đưa vào buồn sấy hồng ngoại đều được nhận cùng một lượng nhiệt, trải đều 4 chiều trái, phải, trên, dưới lớp gỗ. Từ đó giúp bề mặt lớp sấy có độ phủ đều, rõ nét.

  • Tối ưu hóa hiệu quả đầu tư.

đèn sấy hồng ngoại

Nhược điểm bóng đèn sấy hồng ngoại trong ngành gỗ

  • Sản phẩm là dòng hàng dễ vỡ khi vận chuyển.

Bởi được cấu tạo từ lớp vỏ thạch anh nên sản phẩm có khả năng chịu va đập kém. Nhưng nếu so với thủy tinh, lớp vỏ thạch anh của bóng đèn sấy khó vỡ hơn.

  • Tiếp xúc lâu sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến con người.

Tia hồng ngoại của bóng sấy nếu tiếp xúc trong thời gian dài sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến con người. Nhưng nếu tiếp xúc trong một thời gian vừa phải thì tia hồng ngọai bóng sấy sẽ không gây hại.

Công ty TNHH E-MART chuyên tư vấn giải pháp sấy, thiết kế – thi công – lắp đặt – bảo trì hệ thống sấy, lò sấy, máy sấy công nghiệp và cung cấp thiết bị linh kiện sấy, đèn sấy hồng ngoại dùng trong công nghiệp. E-MART mong muốn được đem đến cho khách hàng những ứng dụng tốt nhất trong lĩnh vực sấy, luôn luôn nghiên cứu và phát triển những giải pháp tối ưu về mặt kỹ thuật, hợp lý về chi phí, dễ dàng làm chủ công nghệ và mang lại giải pháp phù hợp nhất cho doanh nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *