Đèn hồng ngoại cũng được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực sấy khô. Trong quá trình sấy khô, đèn hồng ngoại được sử dụng để truyền năng lượng nhiệt từ bức xạ hồng ngoại vào sản phẩm cần sấy khô, giúp loại bỏ hoàn toàn nước và độ ẩm có trong sản phẩm. Ánh sáng hồng ngoại có khả năng thâm nhập sâu vào bên trong sản phẩm, tạo ra nhiệt độ nóng và tạo ra hiệu ứng sấy khô nhanh chóng.

đèn sấy hồng ngoại

Sự khác biệt giữa đèn hồng ngoại công nghiệp và các loại đèn khác

 • Đèn hồng ngoại công nghiệp có thiết kế và chất liệu chịu được môi trường khắc nghiệt trong công nghiệp, chịu được nhiệt độ cao và độ rung.
 • Công suất của đèn hồng ngoại công nghiệp thường cao hơn so với các loại đèn khác.
 • Ánh sáng hồng ngoại của đèn công nghiệp có thể tạo ra nhiệt độ cao hơn và tác động sâu hơn vào vật liệu.
 • Đèn hồng ngoại công nghiệp thường có tuổi thọ cao, đáng tin cậy và ít hỏng hóc trong quá trình sử dụng.

Các loại đèn hồng ngoại công nghiệp phổ biến

 • Bóng đèn sấy khô

Đặc điểm của bóng đèn sấy khô là có công suất cao, tạo ra ánh sáng hồng ngoại có khả năng thẩm thấu sâu vào vật liệu. Ưu điểm của bóng đèn sấy khô bao gồm khả năng nhanh chóng sấy khô vật liệu, tiết kiệm thời gian và năng lượng. Bóng đèn sấy khô được sử dụng trong công nghiệp để sấy khô sơn, mực in, chất phủ,…

 • Bóng đèn hồng ngoại 1000w

Trong các loại đèn hồng ngoại công nghiệp, bóng đèn hồng ngoại 1000w có khả năng tạo ra ánh sáng và nhiệt độ cần thiết trong thời gian ngắn, tiết kiệm thời gian và năng lượng nhờ vào hiệu suất cao. Điều này làm tăng hiệu suất sản xuất và gia công, đồng thời giúp giảm chi phí và tăng năng suất lao động. Bên cạnh đó, bóng đèn hồng ngoại 1000w cũng có độ bền cao, với tuổi thọ lên đến 1000-3000 giờ sử dụng.

 • Bóng đèn hồng ngoại 2000w

Bóng đèn hồng ngoại 2000w khác với bóng đèn hồng ngoại 1000w chủ yếu về công suất. Bóng đèn hồng ngoại 2000w có công suất cao hơn, tạo ra ánh sáng và nhiệt độ lớn hơn so với bóng đèn hồng ngoại 1000w. Điều này đồng nghĩa với việc bóng đèn hồng ngoại 2000w có khả năng sưởi ấm, nung chảy hay sấy khô nhanh hơn và hiệu quả hơn. Tuy nhiên, điều này cũng có nghĩa là bóng đèn hồng ngoại 2000w tiêu thụ năng lượng nhiều hơn và có thể tạo ra nhiệt độ cao hơn, vì vậy cần được sử dụng cẩn thận và tuân thủ các quy định an toàn của các loại đèn hồng ngoại công nghiệp.

đèn sấy hồng ngoại

Những lưu ý và cách chọn lựa bóng đèn hồng ngoại phù hợp

Khi mua các loại đèn hồng ngoại công nghiệp, có một số lưu ý quan trọng sau đây:

 • Thương hiệu và nguồn gốc: Chọn bóng đèn từ những thương hiệu uy tín và nhà sản xuất có tiếng để đảm bảo chất lượng và đáng tin cậy của sản phẩm.
 • Chất lượng và độ bền: Xem xét đánh giá về chất lượng và độ bền của bóng đèn bằng cách đọc các đánh giá từ người dùng trước đó để biết thêm thông tin về tuổi thọ và hiệu suất của bóng đèn.
 • Công suất và ánh sáng: Xác định công suất và hiệu suất của bóng đèn hồng ngoại để đảm bảo phù hợp với nhu cầu sử dụng. Kiểm tra mức độ ánh sáng và độ sáng của bóng đèn để đảm bảo hiệu quả sưởi ấm hoặc sấy khô.
 • Tiết kiệm năng lượng: Tìm kiếm bóng đèn hồng ngoại có công nghệ tiết kiệm năng lượng.
 • Chính sách bảo hành: Đảm bảo kiểm tra chính sách bảo hành của sản phẩm trước khi mua để đảm bảo sự hỗ trợ và sửa chữa khi cần thiết.
 • Độ an toàn: Kiểm tra xem bóng đèn có tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn và được chứng nhận bởi các tổ chức phù hợp hay không để chắc chắn về sự an toàn trong quá trình sử dụng các loại đèn hồng ngoại công nghiệp.

Công ty TNHH E-MART chuyên tư vấn giải pháp sấy, thiết kế – thi công – lắp đặt – bảo trì hệ thống sấy, lò sấy, máy sấy công nghiệp và cung cấp thiết bị linh kiện sấy, đèn sấy hồng ngoại dùng trong công nghiệp. E-MART mong muốn được đem đến cho khách hàng những ứng dụng tốt nhất trong lĩnh vực sấy, luôn luôn nghiên cứu và phát triển những giải pháp tối ưu về mặt kỹ thuật, hợp lý về chi phí, dễ dàng làm chủ công nghệ và mang lại giải pháp phù hợp nhất cho doanh nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *