Đèn sấy hồng ngoại là gì?

Đèn sấy hồng ngoại là một loại đèn phát ra ánh sáng hồng ngoại, còn được gọi là tia hồng ngoại. Ánh sáng hồng ngoại là một dạng phổ điện từ có bước sóng dài hơn ánh sáng nhìn thấy, nằm trong phạm vi từ 700 nanomet đến 1 millimet.

Đèn sấy hồng ngoại thường được sử dụng để truyền nhiệt trực tiếp lên các vật liệu, góp phần trong quá trình sấy khô, nung chảy, hàn, khử trùng và làm khô trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Khi ánh sáng hồng ngoại chiếu lên một vật liệu, năng lượng từ ánh sáng sẽ được hấp thụ và biến thành nhiệt, làm tăng nhiệt độ của vật liệu.

Đèn sấy hồng ngoại thường có các bóng đèn có tia hồng ngoại được sắp xếp trong một hệ thống phân phối tia tối ưu để tạo ra hiệu suất sấy tốt nhất. Các loại đèn sấy hồng ngoại có thể có công suất và bước sóng khác nhau tùy thuộc vào ứng dụng cụ thể trong các ngành công nghiệp khác nhau.

Ứng dụng của đèn sấy hồng ngoại trong các lĩnh vực nào?

– Ngành công nghiệp giấy: Đèn sấy hồng ngoại được sử dụng để sấy khô giấy, sấy khô keo và mực in, và sấy các chất phủ khác trong quá trình sản xuất giấy.

– Ngành công nghiệp nhựa: Trong quá trình sản xuất sản phẩm nhựa, đèn sấy hồng ngoại được sử dụng để sấy khô, hàn nối và đúc các thành phần nhựa.

– Ngành công nghiệp gỗ: Đèn sấy hồng ngoại được sử dụng để sấy khô gỗ, cung cấp nhiệt trực tiếp lên bề mặt gỗ để làm bay hơi nhanh chóng độ ẩm và chất lỏng trong gỗ.

– Ngành công nghiệp in ấn: Trong quá trình in ấn, đèn sấy hồng ngoại được sử dụng để nhanh chóng sấy khô mực in trên bề mặt giấy, vải và các vật liệu in khác.

– Ngành công nghiệp ô tô: Đèn sấy hồng ngoại được sử dụng trong quá trình sơn và làm khô sơn trên các bộ phận ô tô, giúp tăng tốc quá trình sơn và cải thiện hiệu suất sơn.

– Ngành công nghiệp thực phẩm: Đèn sấy hồng ngoại được sử dụng để sấy khô, khử trùng và làm khô các sản phẩm thực phẩm như hạt, hột, trái cây, rau củ và thực phẩm đóng hộp.

– Ngành công nghiệp dược phẩm: Trong quá trình sản xuất dược phẩm, đèn sấy hồng ngoại được sử dụng để sấy khô, khử trùng và làm khô các thành phần dược phẩm.

– Ngành công nghiệp điện tử: Đèn sấy hồng ngoại được sử dụng trong quá trình hàn, gia công và lắp ráp các thành phần điện tử.

– Ngành công nghiệp năng lượng mặt trời: Đèn sấy hồng ngoại được sử dụng trong quá trình sản xuất các thành phần của pin mặt trời và tấm năng lượng mặt trời.

Ứng dụng của đèn sấy hồng ngoại trong ngành công nghiệp giấy

– Sấy khô giấy: Trong quá trình sản xuất giấy, sau khi giấy được tạo thành, nó cần phải được sấy khô để loại bỏ độ ẩm. Đèn sấy hồng ngoại có thể được sử dụng để truyền nhiệt trực tiếp lên bề mặt giấy, giúp làm bay hơi nhanh chóng nước và độ ẩm có trong giấy.

– Sấy keo: Trong quá trình sản xuất giấy, keo được sử dụng để liên kết các sợi giấy lại với nhau. Sau khi keo được áp dụng, đèn sấy hồng ngoại có thể được sử dụng để sấy khô và cố định keo, giúp tạo ra kết dính mạnh mẽ và nhanh chóng.

– Sấy mực in: Trong quá trình in ấn, mực in được áp dụng lên bề mặt giấy. Đèn sấy hồng ngoại có thể được sử dụng để nhanh chóng sấy khô mực in trên giấy, giúp tránh tình trạng mực nhòe, làm cho mực bền và giảm thời gian chờ đợi giữa các giai đoạn in.

– Sấy chống thấm nước: Đèn sấy hồng ngoại có thể được sử dụng để tạo ra lớp phủ chống thấm nước trên bề mặt giấy. Khi ánh sáng hồng ngoại được chiếu lên lớp phủ này, nhiệt độ tăng lên và giúp kích hoạt quá trình khô nhanh chóng, làm tăng tính chất chống thấm nước của sản phẩm.

– Sấy chất lỏng phủ: Ngoài việc sấy khô keo và mực in, đèn sấy hồng ngoại cũng có thể được sử dụng để sấy khô các loại chất lỏng phủ khác như chất phủ bảo vệ, chất phủ chống trơn trượt và các chất phủ khác để cung cấp tính chất bảo vệ và tăng tính thẩm mỹ cho giấy.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH E-MART

  • Địa chỉ: 81 Xuân Thới 22, Ấp Mỹ Hòa 4, Xã Xuân Thới Đông, H. Hóc Môn, TP.HCM
  • Hotline: 0908406869
  • Webiste: densay.info

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *