Ứng dụng đèn sấy hồng ngoại trong chế biến trà xanh

Gần đây, việc ứng dụng công nghệ sấy hồng ngoại trong chế biến nông sản đã đạt được nhiều kết quả. Sau đây, E-MART sẽ giới thiệu Ứng dụng đèn sấy hồng ngoại trong chế biến trà xanh, bạn có thể tham khảo.

Ứng dụng đèn sấy hồng ngoại trong chế biến trà xanh

Ứng dụng đèn sấy hồng ngoại trong chế biến trà xanh

Đối với sản xuất chè, các nước như Nhật Bản, Trung Quốc đã đầu tư nghiên cứu chế tạo thiết bị diệt men và sấy hồng ngoại, ứng dụng vào chế biến chè xanh chất lượng cao. Như chúng ta đã biết, trong chế biến chè xanh, khâu diệt men có vai trò quan trọng quyết định tới chất lượng sản phẩm. Nếu chè diệt men không đủ chín thì quá trình oxy hóa các polyphenol vẫn tiếp tục diễn ra làm cho nước chè sẽ có màu vàng hoặc đỏ, nếu diệt men quá nhiệt làm hỏng sản phẩm hoặc chè bị khê khét…

Tia hồng ngoại là các tia bức xạ điện từ có bước sóng dài hơn ánh sáng khả kiến (ánh sáng có thể nhìn thấy được bằng mắt thường), nhưng ngắn hơn tia vi sóng (sóng tần số siêu cao). Bước sóng của tia hồng ngoại nằm trong khoảng từ 700mm cho đến 1mm. Có thể ứng dụng tia hồng ngoại trong diệt men nguyên liệu chè búp tươi và  sấy khô chè vì tia hồng ngoại có tác dụng nhiệt. Lượng nhiệt sinh ra bởi các tia hồng ngoại này có thể tiêu diệt các enzim trong búp chè tươi, làm bay hơi nước trong búp chè giúp chè được diệt men đều.

Sấy bức xạ hồng ngoại là phương pháp sấy vật liệu ẩm sử dụng nguồn phát ra tia hồng ngoại là tác nhân chính để làm bay hơi nước có trong thực phẩm. Nguồn bức xạ hồng ngoại được dùng có hiệu quả cao trong kỹ thuật sấy các vật liệu mỏng như lá chè, búp chè.

 Hầu hết các loại vật liệu ẩm đều được cấu tạo từ nước và các hợp chất hữu cơ. Bên cạnh đó, tại cùng một điều kiện giống nhau thì nước và các loại hợp chất hữu cơ lại hấp thụ năng lượng cực đại của bức xạ hồng ngoại ở những bước sóng khác nhau. Đây chính là đặc điểm để điều chỉnh năng lượng bức xạ về bước sóng thích hợp, khiến nước ở trong vật liệu ẩm bay hơi càng nhiều càng tốt. Ngoài ra, khả năng làm bay hơi nước tự do bằng bước sóng, thì nhiệt độ cũng đóng vai trò quan trọng vào quá trình làm khô vật liệu ẩm, do tính chất nhiệt mà tia hồng ngoại sinh ra. Vì vậy, có hai tác nhân chính để làm khô vật liệu ẩm là bước sóng của tia hồng ngoại và nhiệt độ do tia hồng ngoại phát ra.

Công ty cung cấp đèn sấy chính hãng – giá rẻ

Công ty TNHH E-MART chuyên tư vấn giải pháp sấy, thiết kế – thi công – lắp đặt – bảo trì hệ thống sấy, lò sấy, máy sấy công nghiệp và cung cấp thiết bị linh kiện sấy, đèn sấy hồng ngoại dùng trong công nghiệp. E-MART mong muốn được đem đến cho khách hàng những ứng dụng tốt nhất trong lĩnh vực sấy, luôn luôn nghiên cứu và phát triển những giải pháp tối ưu về mặt kỹ thuật, hợp lý về chi phí, dễ dàng làm chủ công nghệ và mang lại giải pháp phù hợp nhất cho doanh nghiệp.

Ưu điểm của bóng đèn sấy hồng ngoại E-MART:

– Bóng đèn sấy nhiệt với hơi nhiệt dễ chịu và làm nóng tức thì.

– Tiết kiệm năng lượng và hiệu quả cao.

– An toàn và không gây hại, không gây ô nhiễm môi trường.

– Dễ cài đặt và sử dụng, chi phí bảo trì thấp.

Xem thêm: Đèn sấy hồng ngoại được dùng trong chế biến, bảo quản nông sản và thực phẩm

Liên hệ 

CÔNG TY TNHH E-MART

  • Địa chỉ: 81 Xuân Thới 22, Ấp Mỹ Hòa 4, Xã Xuân Thới Đông, H. Hóc Môn, TP.HCM
  • Hotline: 0908406869
  • Webiste: densay.info

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *