Có bao nhiêu loại bước sóng UV?

Vi khuẩn là một phần không thể mất đi trong môi trường sống và cả cơ thể người. Với thực trạng ô nhiễm cao và mật độ vi khuẩn dày đặc, đèn uv diệt khuẩn đã ra đời để loại bỏ mối nguy hại này đến với sức khỏe con người. Bài viết này sẽ giải đáp câu hỏi “Có bao nhiêu loại bước sóng UV?

Có bao nhiêu loại bước sóng UV?

Có bao nhiêu loại bước sóng UV?

Giới thiệu đèn UV diệt khuẩn

UV là từ viết tắt của Ultraviolet trong tiếng anh. Đúng như cái tên của nó, các vi khuẩn khi tiếp xúc sẽ được diệt sạch bằng tia cực tím. Tia cực tím có khá nhiều trong ánh sáng mặt trời. Tia này bị khối khí quyển làm giảm đến 98,7% và chỉ cho 2,3% xuyên qua.

Tuy nhiên, để sử dụng ánh sáng mặt trời vào một số mục đích nhất định sẽ rất khó do không phải lúc nào ánh bức xạ cực tím cũng đạt yêu cầu. Vì thế đèn uv diệt khuẩn ra đời để giải quyết nhu cầu này.

Có bao nhiêu loại bước sóng UV?

Đèn uv diệt khuẩn, hay còn được biết tới với tên đèn tia cực tím có hiệu quả diệt khuẩn cao mà không làm biến đổi tính chất môi trường mà nó tác động. Cấu tạo của đèn uv diệt khuẩn gần giống với đèn huỳnh quang đã phổ biến với hầu hết mọi người.

Có bao nhiêu loại bước sóng UV?

Có 4 loại bước sóng UV với khả năng diệt khuẩn khác nhau:

 • UV-A: (315–400 nm)
 • UV-B: (280–315 nm)
 • UV-C: (200–280 nm)
 • UV chân không: (100 –200 nm).

Trong đó, trong đèn UV diệt khuẩn thì bước sóng UV-C mạnh nhất và dễ bị hấp thụ bởi DNA, RNA và protein do ở bước sóng này, hiệu quả khử trùng và diệt khuẩn cao nhất. Trong đó, ở bước sóng 265nm là độ nhạy tối đa của vi sinh vật. Chính vì vậy, bước sóng này thường được ứng dụng nhiều trong khoa học kỹ thuật.

Có bao nhiêu loại bước sóng UV?

Địa chỉ bán đèn sấy uy tín tại thành phố Hồ Chí Minh

Công ty TNHH E-MART chuyên tư vấn giải pháp sấy, thiết kế – thi công – lắp đặt – bảo trì hệ thống sấy, lò sấy, máy sấy công nghiệp và cung cấp thiết bị linh kiện sấy, đèn sấy hồng ngoại dùng trong công nghiệp. E-MART mong muốn được đem đến cho khách hàng những ứng dụng tốt nhất trong lĩnh vực sấy, luôn luôn nghiên cứu và phát triển những giải pháp tối ưu về mặt kỹ thuật, hợp lý về chi phí, dễ dàng làm chủ công nghệ và mang lại giải pháp phù hợp nhất cho doanh nghiệp.

Lý do nên mua đèn sấy tại E-MART

 • Sự hài lòng: Luôn hướng về khách hàng với phương châm đặt sự hài lòng của quý khách lên hàng đầu
 • Giải pháp tối ưu nhất: E-MART luôn nghiên cứu tìm ra những giải pháp sấy tối ưu nhất cho doanh nghiệp trong mọi lĩnh vực
 • Công nghệ hiện đại: Với hơn nhiều năm kinh nghiệm, áp dụng thành công các công nghệ vào hệ thống sấy tạo nên thương hiệu độc quyền
 • Đội ngũ tư vấn 24/7: Đội ngũ kỹ thuật và tư vấn viên nhiệt tình giải đáp thắc mắc, khắc phục sự cố trong thời gian ngắn nhất
 • Đặt uy tín lên hàng đầu: Đặt sự uy tín lên hàng đầu, E-MART đã nhận được nhiều sự lựa chọn của các doanh nghiệp lớn nhỏ trên toàn quốc
 • Tinh thần trách nhiệm: E-MART tin rằng để có sự thành công là nhờ bởi đội ngũ thành viên ưu tú cùng một tinh thần luôn luôn trách nhiệm.

E-MART luôn hướng về khách hàng với phương châm luôn đặt sự hài lòng của khách hàng lên hàng đầu, xem sự thành công của khách hàng chính là sự thành công của công ty.

Xem thêm: Ứng dụng trong sấy khô sơn ô tô

Liên hệ 

CÔNG TY TNHH E-MART

 • Địa chỉ: 81 Xuân Thới 22, Ấp Mỹ Hòa 4, Xã Xuân Thới Đông, H. Hóc Môn, TP.HCM
 • Hotline: 0908406869
 • Webiste: densay.info

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *