Hiện nay, đèn sấy hồng ngoại và đèn sấy UV là hai trong những loại đèn sấy được ứng dụng nhiều nhất hiện nay, đặc biệt là ngành công nghiệp sản xuất. Bài viết hôm nay sẽ gửi đến bạn thông tin về chủ đề “Đèn sấy UV có nguyên lý hoạt động như thế nào?

Đèn sấy UV có nguyên lý hoạt động như thế nào?

Đèn sấy UV có nguyên lý hoạt động như thế nào?

Tia UV là gì?

UV là tên viết tắt của Ultraviolet, tức là tia cực tím, đèn cực tím được gọi tắt là đèn UV. Phạm vi quang phổ của nguồn ánh sáng UV công nghiệp là 200nm-450nm, tập trung ở bước sóng 365nm. Theo các dải khác nhau, đèn được chia thành UV-A, UV-B, UV-C, mỗi loại có công dụng khác nhau. Trong số đó, tia UV-A có thể nhìn thấy bằng mắt thường, và những tia khác là ánh sáng không thể nhìn thấy bằng mắt thường.

Đèn sấy UV có nguyên lý hoạt động như thế nào?

Đèn sấy UV có nguyên lý hoạt động như thế nào?

Trong ống thạch anh chân không có định lượng độ tinh khiết (99,99% thủy ngân), được cung cấp trên cả hai đầu của điện cực , sản sinh ra các ion phóng điện, từ đó sản sinh ra bức xạ tia cực tím.

Đèn sấy UV có nguyên lý hoạt động như thế nào?

Tuổi thọ của đèn UV thường là đủ năng lượng để duy trì thời gian hoạt động Trong thời gian này, năng lượng sẽ được giảm dần trong phạm chấp nhận được . Nói chung, các tiêu chuẩn cao của đèn UV có thể phát ra đủ năng lượng UV đạt 800-1000 giờ .Một số phạm vi Đèn UV có các sử dụng, chẳng hạn như bảo dưỡng mực in, sơn, nhựa và keo khác nhau.

Đèn sấy UV có nguyên lý hoạt động như thế nào?

nguyên lý hoạt động của đèn sấy Tia cực tím : ánh sáng cực tím của đèn sấy (UV) là lợi dụng ánh sáng khởi đầu có tính cảm quang (photosensitizer), sử dụng photoinitiator dưới sự chiếu xạ của ánh sáng cực tím để tạo thành một phân tử sinh thái kích thích, phân hủy thành các gốc tự do hoặc ion, và các hợp chất hữu cơ không bão hòa để thực hiện trùng hợp. ghép, crosslinking và các phản ứng hóa học để đạt được mục đích của sấy.

Địa chỉ cung cấp đèn sấy tại TPHCM

Công ty TNHH E-MART chuyên tư vấn giải pháp sấy, thiết kế – thi công – lắp đặt – bảo trì hệ thống sấy, lò sấy, máy sấy công nghiệp và cung cấp thiết bị linh kiện sấy, đèn sấy hồng ngoại dùng trong công nghiệp. E-MART mong muốn được đem đến cho khách hàng những ứng dụng tốt nhất trong lĩnh vực sấy, luôn luôn nghiên cứu và phát triển những giải pháp tối ưu về mặt kỹ thuật, hợp lý về chi phí, dễ dàng làm chủ công nghệ và mang lại giải pháp phù hợp nhất cho doanh nghiệp.

Lý do nên mua đèn sấy tại E-MART

  • Sự hài lòng: Luôn hướng về khách hàng với phương châm đặt sự hài lòng của quý khách lên hàng đầu
  • Giải pháp tối ưu nhất: E-MART luôn nghiên cứu tìm ra những giải pháp sấy tối ưu nhất cho doanh nghiệp trong mọi lĩnh vực
  • Công nghệ hiện đại: Với hơn nhiều năm kinh nghiệm, áp dụng thành công các công nghệ vào hệ thống sấy tạo nên thương hiệu độc quyền
  • Đội ngũ tư vấn 24/7: Đội ngũ kỹ thuật và tư vấn viên nhiệt tình giải đáp thắc mắc, khắc phục sự cố trong thời gian ngắn nhất
  • Đặt uy tín lên hàng đầu: Đặt sự uy tín lên hàng đầu, E-MART đã nhận được nhiều sự lựa chọn của các doanh nghiệp lớn nhỏ trên toàn quốc
  • Tinh thần trách nhiệm: E-MART tin rằng để có sự thành công là nhờ bởi đội ngũ thành viên ưu tú cùng một tinh thần luôn luôn trách nhiệm.

E-MART luôn hướng về khách hàng với phương châm luôn đặt sự hài lòng của khách hàng lên hàng đầu, xem sự thành công của khách hàng chính là sự thành công của công ty.

Xem thêm: Đèn sấy được ứng dụng trong sản xuất gỗ

Liên hệ 

CÔNG TY TNHH E-MART

  • Địa chỉ: 81 Xuân Thới 22, Ấp Mỹ Hòa 4, Xã Xuân Thới Đông, H. Hóc Môn, TP.HCM
  • Hotline: 0908406869
  • Webiste: densay.info

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *