Máy sấy công nghiệp – Lò sấy công nghiệp

MỤC LỤC


Tìm hiểu máy sấy công nghiệp – tủ sấy – lò sấy công nghiệp

Công nghệ sấy khô và bảo quản sản phẩm là một giai đoạn quan trọng nhất được các doanh nghiệp đặt hàng đầu trong quá trình sản xuất. Việc doanh nghiệp quyết định phương thức sấy sản phẩm phù hợp và đầu tư một thiết bị sấy – lò sấy công nghiệp hiện đại không chỉ đẩy nhanh quá trình sản xuất mà còn nâng cao chất lượng sản phẩm, đem lại lợi thế khi cạnh tranh với các đối thủ khác trên thị trường.

Máy sấy công nghiệp

Công ty TNHH E-MART chuyên thiết kế – thi công – lắp đặt hệ thống sấy hiện đại và chất lượng cao như tủ sấy, lò sấy, dây chuyền sấy vận hành hoàn toàn tự động và cho ra sản lượng, chất lượng cao, vệ sinh an toàn, thời gian sấy được rút ngắn, tiết kiệm nhiều chi phí. Ứng dụng cấu trúc đường dẫn lưu thông khí hiện đại và công nghệ điều khiển vòng quay không khí, nâng cao tỷ lệ chuyển đổi sang hơi nóng hiệu quả cùng với tiết kiệm năng lượng.

Phân loại thiết bị hệ thống sấy – máy sấy công nghiệp

Trên thị trường Việt Nam hiện nay có rất nhiều loại công nghệ sấy đi cùng với các thiết bị sấy như:

 • Băng tải, băng chuyền

 • Buồng sấy, phòng sấy, hầm sấy

 • Tháp sấy

 • Hệ thống sấy thùng quay

 • Hệ thống sấy phun, hệ thống sấy tầng sôi

 • Tủ sấy, lò sấy công nghiệp

Mỗi thiết bị là mỗi một nguyên lý, chức năng khác nhau. Doanh nghiệp và người sử dụng phải tìm hiểu kỹ lưỡng để lựa chọn công nghệ và lò sấy cho phù hợp với nguyên vật liệu, mức độ sản xuất và đầu tư của mình.

Thi công lò sấy - tủ sấy - máy sấy công nghiệp

(Hình ảnh thực tế hệ thống sấy thi công bởi Công ty TNHH E-MART) 

Phân loại nguyên liệu và vật liệu sấy

Sự đa dạng về kiểu sấy, đa dạng về chủng loại của các loại máy sấy công nghiệp hiện đại cùng những lợi ích vược bậc mà chúng mang lại đã đáp ứng được yêu cầu trong rất nhiều lĩnh vực của doanh nghiệp và người dùng, từ những nguyên liệu phổ biến như sấy sản phẩm nông nghiệp cho đến những sản phẩm công nghiệp.

 • Sấy khô hoa quả, trái cây rau củ sấy giòn, trái cây sấy dẻo, các loại mứt sấy dẻo

 • Sấy hạt, ngũ cốc, sấy nông sản, lúa, ngô, cà phê, tiêu, điều, trà

 • Sấy bún, mì, phở, nui, hủ tiếu, sấy bánh tráng, cơm cháy

 • Sấy khô thủy hải sản, khô thịt, trứng

 • Sấy các loại gia vị.

 • Sấy thành dạng bột.

 • Sấy dược liệu, thảo dược, thảo mộc sấy khô, các loại nấm, thuốc bắc, thuốc nam..

 • Sấy các loại hoa, sấy khô làm thức uống detox.

 • Sấy sâu, sấy nhộng, các loại côn trùng, sấy thức ăn thực vật cho gia súc.

 • Sấy gỗ, sấy sơn, sấy gạch.

 • Sấy dụng cụ, vật liệu, khuôn, thùng, bao bì nhựa – ni lông, bao gói, ống hút.

 • Tủ rã đông, khử trùng thanh trùng.

Nguyên vật liệu sấy

Công nghệ hiện đại của các loại máy sấy công nghiệp – tủ sấy – lò sấy công nghiệp

Với sự đòi hỏi ngày càng khắt khe của thị thường thì những công ty chuyên sản xuất các loại tủ sấy, lò sấy và máy sấy công nghiệp cũng cho ra nhiều công nghệ sấy công nghiệp với công suất và phạm vi ứng dụng rộng rãi hơn rất nhiều như sấy nhiệt, sấy đối lưu tuần hoàn, sấy phun, sấy bức xạ, sấy bằng điện trường dòng cao tần, sấy tầng sôi, nhưng nhìn chung đều đem lại những hiệu quả và giá trị to lớn cho doanh nghiệp.

Hãy cùng E-MART tìm hiểu qua về các công nghệ sấy hiện đại của các loại máy sấy công nghiệp phổ biến  hiện nay để lựa chọn cho mình thiết bị phù hợp nhất cho doanh nghiệp của bạn.

Công nghệ sấy hồng ngoại

Máy sấy công nghiệp công nghệ sấy hồng ngoại

Công nghệ sấy IR hay sấy hồng ngoại là hệ thống sấy công nghiệp sử dụng lượng nhiệt sinh ra từ tia hồng ngoại để làm khô sản phẩm cần sấy. Phương pháp này thường được thấy chủ yếu dưới dạng hình thức tủ sấy, băng chuyền, phòng sấy hay buồng sấy.

Với ứng dụng công nghệ từ đèn sấy hồng ngoại, phương pháp này đã mang lại những hiệu quả lớn từ tiết kiệm năng lượng, hiệu quả cao, hơi nhiệt dễ chịu, chỉ làm nóng vật liệu sấy, không ảnh hưởng đến môi trường không khí xung quanh.

Tìm hiểu thêm về hệ thống sấy hồng ngoại ➤ MÁY SẤY HỒNG NGOẠI

 

Công nghệ sấy vi sóng

Máy sấy công nghiệp công nghệ sấy vi sóng

Công nghệ sấy vi sóng là công nghệ sử dụng sóng viba để áp dụng cho quy mô sản xuất lớn và có phạm vi ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực. Ưu điểm của công nghệ sấy vi sóng là nhiệt được thâm nhập bằng những tia sóng siêu nhỏ, siêu nhanh đi từ trong lõi sản phẩm sấy ra bên ngoài bề mặt khiến cho tất cả các thành phần trong sản phẩm đều được làm khô trong thời gian rất ngắn.

Đối với các ngành nông sản, thực phẩm, hóa dược: Phương pháp này không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn giữ lại hầu hết các chất dinh dưỡng, chất lượng và màu sắc ban đầu của sản phẩm. Đảm bảo khả năng lưu trữ sản phẩm được tốt hơn. Bên cạnh đó, sóng siêu cao tần còn có thể tiêu diệt được các loại vi khuẩn gây hại cho con người như E.coli và Salmonella có trong nông sản, thực phẩm.

Đối với chế tác gỗ, gốm sứ, cao su, than đá: Công nghệ vi sóng khiến sản phẩm hấp thụ được một lớp nhiệt đồng đều, tạo ra sản phẩm có độ bền trải đều bề mặt, rút ngắn thời gian sấy.

Công nghệ sấy chân không

Máy sấy công nghiệp công nghệ sấy chân không

Sấy chân không là công nghệ sấy kín dành cho các sản phẩm không chịu được nhiệt độ cao hay dễ bị oxy hóa, được hoạt động nhờ sự chênh lệch áp suất hơi nước trên bề mặt của sản phẩm đối với môi trường xung quanh. Sản phẩm sấy được tách ẩm trong buồng chân không và được truyền nhiệt thông qua bức xạ nhiệt từ vỏ thùng sấy, hơi ẩm được bơm chân không hút ra ngoài theo chu kỳ. Máy sấy chân không đòi hỏi vốn cố định và vốn lưu động cao hơn máy sấy làm việc ở áp suất thường, nhưng nó tạo ra những sản phẩm có chất lượng tốt hơn.

Ở môi trường áp suất nhỏ nước sẽ sôi ở nhiệt độ rất thấp khoảng 30-40 độ C. Khi nước sôi đồng nghĩa với sự bốc hơi nước diễn ra rất nhanh làm cho vật sấy khô nhanh hơn với sấy nhiệt thông thường. Sản phẩm sấy chân không đều có nhiệt độ sấy thấp nên giữ nguyên được hương vị, màu sắc cũng như các tính chất đặc trưng của sản phẩm. Thành phẩm sau khi sấy sẽ có độ ẩm rất thấp chỉ từ 1-3%. Vì vậy thời gian bảo quản được lâu hơn.

Xem thêm: [VIDEO] Quy trình sấy khô gỗ công nghệ cao (Công nghệ sấy Bán chân không)

Công nghệ sấy thăng hoa

Máy sấy công nghiệp công nghệ sấy lạnh

Đây được xem là công nghệ tiên tiến nhất hiện nay cùng với mức đòi hỏi đầu tư cao, phương pháp còn có tên gọi là sấy lạnh đông (Freeze Drying hay Lyophillisation). Đây phương pháp tách ẩm ra khỏi vật sấy bằng sự thăng hoa của nước, chuyển trực tiếp từ thể rắn sang thể hơi. Quá trình sấy thăng hoa bao gồm hai giai đoạn là làm lạnh đông và tiếp theo là sấy khô bằng chân không thấp. Phương pháp sấy thăng hoa chỉ chủ yếu sử dụng đối với các nguyên liệu đắt tiền, hay những sản phẩm mà không thể sấy được bằng các phương pháp khác. Bên cạnh đó không phải bất kỳ nguyên liệu nào cũng có thể sấy bằng phương pháp lạnh đông. 

Sản phẩm sấy thăng hoa lưu giữ được kết cấu tốt, đặc tính cảm quan và chất lượng dinh dưỡng, thời gian bảo quản dài khi được bao gói đúng cách. Những thay đổi của thiamin và axit ascorbic trong quá trình sấy thăng hoa ở mức vừa phải và sự thất thoát của các vitamin khác không đáng kể.

Công nghệ sấy năng lượng mặt trời

Phương pháp sấy khô sản phẩm bằng các năng lượng mặt trời là một trong những công nghệ sấy đầy tiềm năng bởi năng lượng mặt trời là một nguồn cung cấp nhiệt rất lớn, vô hạn và hoàn toàn miễn phí. Việt Nam là một nước có tiềm năng về sử dụng công nghệ sấy năng lượng mặt trời bởi bức xạ mặt trời không chỉ nhiều mà gần như luôn ổn định quanh năm. 

Ba dạng thiết bị sấy bằng năng lượng mặt trời phổ biến có thể kể đến như hệ thống sấy trực tiếp tuần hoàn khí tự nhiên gồm thiết bị thu năng lượng kết hợp với buồng sấy, hệ thống sấy trực tiếp có bộ phận thu năng lượng riêng biệt, và hệ thống sấy gián tiếp có dẫn nhiệt cưỡng bức với thiết bị thu năng lượng và buồng sấy riêng biệt. 

Cách lựa chọn máy sấy công nghiệp phù hợp cho doanh nghiệp

Máy sấy công nghiệp - Lò sấy công nghiệp

Trong quá trình lựa chọn hệ thống sấy, các cơ sở kinh doanh và doanh nghiệp cần phải lưu ý đến nhiều yếu tố quan trọng để lựa chọn ra máy sấy công nghiệp – lò sấy công nghiệp công suất lớn phù hợp nhất với điều kiện và nhu cầu sử dụng thực tế.

DỊCH VỤ ➤ THIẾT KẾ THI CÔNG LẮP ĐẶT MÁY SẤY CÔNG NGHIỆP

 • Nguyên vật liệu cần sấy, thành phần của nguyên liệu có dầu hoặc đường không ?

 • Sự nhạy cảm với nhiệt độ của nguyên liệu thế nào ?

 • Đặc tính của nguyên liệu ? Rắn, lỏng, nhũ tương, hạt mịn, huyền phù thành bột.

 • Sấy mẻ hay sấy liên tục ?

 • Tổng trọng lượng, công suất ?

 • Thời gian sấy ?

 • Độ ẩm trước và sau khi sấy ?

 • Yêu cầu về thành phẩm sau khi sấy: Màu sắc, cấu trúc hình dạng, trọng lượng.

 • Diện tích lắp đặt ?

 • Kinh phí đầu tư dự trù ?

LIÊN HỆ TƯ VẤN KỸ THUẬT & BÁO GIÁ MÁY SẤY CÔNG NGHIỆP

0908.406.869 – 089.886.4118

mail emart.salesmanager@gmail.com

Tham khảo thêm: Máy sấy nông sản – Lò sấy nông sản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *